Nữ sinh 15 tuổi bị cưa chân xuất viện, gia đình gửi đơn yêu cầu bồi thường gần 1 tỷ

Cô nữ sinh bị cưa chân Lê Thị Hà Vi được bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn đoán tình hình tiến triển tốt nên đã cho Vi xuất viện. Hiện tại, Vi đã bắt đầu quá trình tập luyện vật lý trị liệu.


Nữ sinh 15 tuổi bị cưa chân xuất viện, gia đình gửi đơn yêu cầu bồi thường gần 1 tỷ
Lê Thị Hà Vi.

Ngoài ra, sau khi được sự tư vấn của luật sư, gia đình của Vi cũng đã gửi đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại. Lá đơn đã được gửi đơn lên bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin và sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô nữ sinh 15 tuổi. Mặc dù, trong đơn không đề cập đến số tiền bồi thường là bao nhiêu, nhưng theo chị Trang cho biết số tiền gia đình yêu cầu bồi thường khoảng 1 tỷ đồng. 

Trong đơn, ông Lê Văn Long (bố của Hà Vi) trình bày, sau khi Hà Vi bị tai nạn và được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin để điều trị. Các y bác sĩ tại đây đã tắc trách dẫn đến tình trạng Hà Vi bị cưa mất một chân và mang thương tật suốt đời. Việc này cơ quan chức năng đã thừa nhận trách nhiệm thuộc về mình. Do đó, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng có liên quan bồi thường về mặt vật chất, tinh thần để bù đắp phần nào mất mát mà Hà Vi và gia đình đã đang và sẽ phải chịu đựng.


Nữ sinh 15 tuổi bị cưa chân xuất viện, gia đình gửi đơn yêu cầu bồi thường gần 1 tỷ
Hiện tại, Vi đang tập luyện vật lý trị liệu để lắp chân giả.

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cư Kuin) cho biết, chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường của gia đình cháu Vi. Tuy niên khi có đơn, bệnh viện sẽ tiếp nhận còn việc bồi thường như thế nào phải chờ kết luận của hội đồng y khoa tỉnh và của các cơ quan chức năng liên quan.

Trước đó, vào trưa 6/3, khi Vi đi học về thì bị tai nạn giao thông, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Cư Kuin (Đắk Lắk). Bệnh viện chẩn đoán bị gãy mâm chày chân phải nên bó bột. Tối cùng ngày, Hà Vi kêu đau và bị sưng, phần dưới không còn cảm giác vì bột bó chặt. Tới sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột cho Vi khi các vết thương ở chân bị mọng nước.

Dù gia đình đã đề nghị chuyển viện nhưng phải đến trưa 11/3,  bệnh viện mới đồng ý cho Hà Vi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, các bác sĩ cho biết cơ chân Vi bị hoại tử, đứt hết các mạch máu nên tiếp tục chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng đã muộn, Hà Vi phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải.

Sau sự việc này hai bác sĩ liên quan đến việc nữ sinh bị cưa chân bị đình chỉ công tác. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhìn nhận có sai sót, có sự lơ là và có yếu kém trong chuyên môn của bệnh viện Cư Kuin. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng hứa sẽ giúp đỡ cho Hà Vi nếu cháu có ý định thi vào ngành y.


 Theo Hương Thu / Trí Thức Trẻ
02:35 25/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm