Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ

Tại hiện trường, xác chị Nguyên được tìm ở cửa sau ngôi nhà, còn hai đứa con chị nằm chết trên giường trong phòng ngủ. Cháu Như, con gái lớn của nạn nhân không dám ra hiện trường để chứng kiến thi thể mẹ và em.

Sáng nay 19-11, tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, Long An đã phát hiện người mẹ và 2 đứa con chết tại nhà riêng ở ấp Thạnh Trung của xã.

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Vị trí xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, Long An trên bản đồ

Ông Nguyễn Việt Hùng - chủ tịch UBND xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, Long An cho biết thông tin trên.

Bước đầu, những người phát hiện cho biết cả ba nạn nhân đều có dấu hiệu bị cắt cổ.

9g30. Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an huyện Cần Giuộc cho biết đã nhận được thông tin vụ việc và các lực lượng điều tra đang trên đường xuống hiện trường.

9g45. Ông Phạm Thanh Tâm - Trưởng công an huyện Cần Giuộc đang có mặt tại hiện trường cho biết người mẹ tên Đỗ Thị Kim Nguyên (sinh năm 1985), hai con là Nguyễn Thị Hoàng Quyền (học sinh lớp 5) và Nguyễn Hoàng Khang (học sinh lớp 4).

Chồng của chị Nguyên đang đi làm mướn ở xa, hiện đang trên đường trở về sau khi nghe tin báo.

Được biết chồng chị Nguyên là anh Nguyễn Tấn Thanh, sinh năm 1984, làm nghề mua tôm mướn ở Bến Tre.

10g32. Tại hiện trường, xác chị Nguyên được tìm ở cửa sau ngôi nhà, còn hai đứa con chị nằm chết trên giường trong phòng ngủ. Theo người dân cho biết thì hai vợ chồng chị Nguyên còn một con gái lớn tên Nguyễn Thị Bình Như, ở bên nhà nội nên còn sống.


Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Căn nhà nơi phát hiện xác ba mẹ con đang được phong tỏa nghiêm ngặt - (Ảnh: Phạm An).

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Người dân tập trung gần căn nhà nơi xảy ra án mạng - (Ảnh: Phạm An).

10g45. Ông Nguyễn Văn Mỹ, ba chồng chị Nguyên cho biết bình thường chị Nguyên chỉ ở nhà nuôi con. Sáng nay 19-11, bà Trần Thị Phướng - mẹ chồng chị Nguyên, thấy nhà đóng cửa nên đi sang hỏi con dâu sao không đưa con đi học.

Do cửa không gài, bà Phướng đi vào và bàng hoàng thấy cảnh con dâu cùng hai cháu nội đã chết.

Bà Phướng cho biết, bình thường chị Nguyên đeo trên người nữ trang khoảng 1 cây vàng. "Lúc tôi phát hiện con dâu nằm trên vũng máu, nhìn trên người thấy không có vàng. Tôi sợ quá chạy ra ngoài hô hoán" - bà Phướng nói. 

10g55. Công an đang lấy lời khai những người hàng xóm ở sát nhà chị Nguyên. 

Chị Nguyễn Thị Nương, hàng xóm ở sát nhà chị Nguyên, cho biết do con đường trước nhà rất bụi nên nhà dân nơi đây thường hay đóng cửa.

Theo chị, hôm qua chị Nương cũng có nhìn thấy chị Nguyên nhưng không để ý, tối qua chị vẫn thấy bình thường cho đến khi mẹ chồng chị Nguyên phát hiện vụ việc. 

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Ông Mỹ, ba chồng chị Nguyên thẫn thờ tại hiện trường - (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Công an đang lấy lời khai chị Nguyễn Thị Nương, hàng xóm ở sát nhà chị Nguyên - (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Ông Đinh Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Long An cho biết, các kiểm sát viên của tỉnh cũng đang trên đường tới hiện trường. “Có thông tin của người dân nói người mẹ gần đây bị trầm cảm. Nhưng thông tin này cũng chưa nói lên điều gì” - ông Sang nói.

11h. Vị chủ tịch xã Phước Vĩnh thông tin, ông có đến hiện trường, thấy người mẹ nằm ở nhà trước, 2 con chết ở nhà sau. "Người mẹ có nhiều vết đâm vào đầu, bụng, 2 con chị này có dấu cắt cổ", ông Hùng nói.

Theo ông, hiện trường 3 mẹ con thiệt mạng ở Thạnh Trung, cách UBND xã khoảng 1 km và cách gia đình chồng của thiếu phụ khoảng 200 m. Hàng ngày, người chồng đi mua tôm, hôm nào đi gần thì chiều về, mua tôm ở xa thì mất 2 đến 3 ngày.

11h10. Đại tá Trần Thanh Hà - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An cho biết, lực lượng điều tra kết hợp với cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tử thi, lấy lời khai những người hàng xóm của nạn nhân.

"Để biết được nguyên nhân chết và vì sao 3 người này thiệt mạng thì phải chờ đến chiều, chúng tôi sẽ thông báo cụ thể", người phát ngôn Công an Long An nói với phóng viên Zing.vn.​

11h15. Nhà chức trách Long An cho biết, tại hiện trường vụ án mạng không có dấu hiệu xáo trộn. Tuy nhiên, công an phát hiện một con dao nhọn gần thi thể người mẹ.

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Người thân đau buồn tại hiện trường - (Ảnh: Phạm An).

11g20. Cơ quan pháp y Công an tỉnh Long An đã đến hiện trường, bắt đầu tiến hành công tác khám nghiệm bên ngoài căn nhà.

11g28. Chị Nguyễn Thị Nương, hàng xóm của gia đình nạn nhân, vừa hoàn tất lời khai báo với cơ quan điều tra.

Chị Nương cho biết hai em Khang và Quyên đều ngoan, đang theo học tại trường Tiểu học Phước Vĩnh Đông.

Lúc chập choạng chiều 18-9, chị Nương đang ở trong nhà thì chị Nguyên dẫn bé Khang qua, hỏi mượn cây bút bi và giở áo bé Khang lên nói: "Nó bị gì mà giộp lưng lên hết". Chị Nương bảo chắc bé bị sảy. Hai người còn nói chuyện với nhau một lúc rồi về.

Nhà chị Nương ở cách nhà nạn nhân một căn. Căn nhà ở giữa để trống do vợ chồng chủ nhà quanh năm đi làm ở TP.HCM và luôn khóa cửa.

Chị Nương cũng cho biết người dân trong vùng thường ngủ sớm, khoảng 8g tối tất cả đã tắt đèn.

Sáng nay trong lúc chị Nương đang quét nhà thì nghe bà Phướng, mẹ chồng chị Nguyên, khóc lóc đi từ trong nhà chị Nguyên ra kêu: "Hai ơi Hai (Hai là tên thường gọi của chị Nương - PV), con Nguyên chết rồi. Hai đứa nhỏ cũng chết rồi".

11g50: Từ khi phát hiện vụ việc xảy ra, cháu Nguyễn Thị Bích Như (con của chị Nguyên) không dám ở tại hiện trường, chạy thẳng về nhà nội (ông nội là Nguyễn Văn Mỹ, bà nội Trần Thị Phướng, nhà cách đó khoảng 200m) ngồi thẫn thờ, buồn bã và khóc liên tục. Hiện hàng xóm đến nhà nội cháu Như để động viên, an ủi cháu.

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Cháu Bích Như thất thần, suy sụp tại nhà nội - (Ảnh: Hứa Phương)

12h. Chồng của chị Nguyên nghe thông tin tập tức chạy về nhà. Bước xuống chiếc ôtô khách là anh oà khóc chạy vào nhà nhưng công an chưa cho tiếp cận thi thể 3 mẹ con vì còn đang khám nghiệm hiện trường. Sau đó anh này được công an đưa về trụ sở công an xã để lấy lời khai ban đầu. 

12g11. Hàng xóm và người thân chị Nguyên cho biết bình thường chị sống rất tình cảm với mọi người xung quanh. Chị Nguyên cũng có đeo trang sức bằng vàng ở tay.

12g14. Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng, mẹ ruột chị Nguyên, cũng vừa tới hiện trường. Bà Phượng hết sức bàng hoàng khi nghe tin con, cháu mình vừa mất.

Vừa khóc, bà Phượng - mẹ chị Nguyên, kể chiều thứ bảy tuần trước, vợ chồng anh Thanh chị Nguyên có dẫn hai cháu về thăm ngoại, rồi về. Đó là lần cuối bà Phượng gặp con.

Ông Huỳnh Văn Việt - hàng xóm gia đình nạn nhân, cho hay anh Thanh đi mua tôm từ sáng ngày 18-11, chính ông Việt là người gọi điện báo hung tin cho anh Thanh.

"Đêm trước ngày đi mua tôm, thằng Thanh còn nằm nhà tui chơi. Sáng hôm sau nó đi. Không ngờ xảy ra chuyện này", ông Việt kể.

Ông Việt cũng là bà con phía chị Nguyên, hiện công an đang tiếp tục ghi nhận lời khai của ông Việt.

12g40. Anh Nguyễn Tấn Thoại, em ruột của anh Thanh cho hay anh trai mình khi biết tin đã hoàn toàn suy sụp và ngã quỵ. Anh liên tục gào khóc tên vợ con. Anh cũng cho biết một số nữ trang trên người của chị Nguyên đã bị mất.

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Anh Thoại rất buồn trước thảm kịch xảy ra cho gia đình người anh trai của mình - (Ảnh: Phạm An).

13g50. Lực lượng chức năng bắt đầu khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

14g15. Bà Trần Thị Phướng, mẹ chồng của chị Nguyên là người đầu tiên phát hiện vụ thảm sát. Bà kể, lúc 8 giờ sáng, không thấy mấy đứa nhỏ như hằng ngày, cửa nhà chị Nguyên lại đóng cửa nên bà qua xem sao. “Tôi dòm vô cửa sổ thấy đèn rớt ở bên hông, mở cửa thì dòm thấy cái Nguyên nằm trong phòng. Lúc này tôi hồn vía lên mây, bước thẳng vô thì thấy hai đứa cháu nằm trong giường, chúng nằm ngửa”.“Tôi không nhớ cụ thể là mất bao nhiêu vòng vàng, chỉ thấy trên cổ mất sợi dây chuyền, trên tay mất vòng vàng mà bà mới đưa cho nạn nhân đeo hôm qua”, bà nói tiếp.

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Mẹ chồng chị Nguyên đau đớn khi biết tin con và cháu chết thảm - (Ảnh: Khang Thái).

Tại trụ sở công an xã, ngoài người thân còn có khá đông bạn bè của người chồng. Hiện công an đang lấy lời khai anh Trần Tấn Thanh là chồng nạn nhân. Được biết, anh Thanh cùng với bạn bè nuôi tôm ở Bình Đại, Bến Tre. Lâu mới về thăm nhà một lần.

14g30. Trả lời PV báo Người Lao Động, 1 trinh sát hình sự công an huyện cho biết: "Chúng tôi đang xác minh nên chưa thể xác định nguyên nhân là gì". Trao đổi với cán bộ kỹ thuật hình sự công an tỉnh vừa khám xong bước ra ngoài, PV đặt vấn đề về con dao ở trong nhà có dính máu có phải là vật chứng liên quan vụ án, anh chỉ cho biết đã lập biên bản chờ giám định vết máu và dấu vết trên cơ thể của nạn nhân có phù hợp với vết cắt gây ra cái chết không, điều này phải chờ kết quả.

Trưởng công an xã Bùi Thanh Thế cho biết, hiện có gần 20 trinh sát, điều tra viên của tỉnh, huyện được phân công phối hợp điều tra, truy xét làm rõ nguyên nhân của vụ việc: Đây là án mạng hay tự sát?

15g. Tại nhà nội của cháu Bích Như, người thân gia đình tìm lại những bức ảnh của con cháu mình khi còn sống. Không ai tin nổi thảm kịch đã ập đến quá nhanh và hai cháu bé ra đi quá đột ngột.

Phát hiện 3 mẹ con tử vong với nhiều vết cắt ở cổ
Người thân trong gia đình xem lại hình ảnh con trai út của nạn nhân trong vụ thảm án.


Theo Trí thức trẻ
07:15 19/11/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm