Sản phụ tử vong bất thường sau một tuần nhập viện

Sau ca mổ sinh, chị Hà sức khỏe bình thường nhưng sau đó tử vong tại bệnh viện.

Sáng 12/10, người nhà sản phụ Nguyễn Thị Thu Hà (27 tuổi, ở TP Huế, Thừa Thiên - Huế) đã tụ tập trước Khoa sản, Bệnh viện Trung ương Huế, để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của chị Hà.

Theo anh Nguyễn Xuân Phước (anh trai sản phụ), chị Hà nhập viện ngày 5/10 trong tình trạng thai 9 tháng, huyết áp cao, có dấu hiệu thiếu máu. Sau khi nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chẩn đoán sản phụ nhiễm sán lá gan. Được truyền máu và tiểu cầu, chị Hà khỏe lại, đến ngày 7/10 sinh mổ bé gái nặng 3 kg.

san-phu-tu-vong-bat-thuong-sau-mot-tuan-nhap-vien

Sáng 12/10, sản phụ Hà được người thân đưa về nhà để lo hậu sự. Ảnh: Đắc Đức.

"Sau ca mổ, Hà được chuyển sang Khoa hồi sức và được chỉ định sáng 12/10 sẽ xuất viện. Tuy nhiên, khoảng 10h30 ngày 11/10, một y tá đến lấy mẫu máu đi xét nghiệm thì cho kết quả lượng tiểu cầu của em tôi giảm", anh Phước kể.

Vẫn theo anh Phước, khoảng 4h sáng 12/10, chị Hà gọi điện cho chồng, thông báo mình có triệu chứng nhức đầu, mắt nhìn không rõ. Người nhà ngay sau đó báo cho kíp trực thì được thông báo huyết áp người bệnh vẫn bình thường. Nguyên nhân không nhìn rõ là bị cận thị. Đến 5h30 sáng, gia đình nhận được thông báo sản phụ đã tử vong.

Gia đình muốn đưa bệnh nhân về nhà lo mai táng thì phía Bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu ký vào mẫu đơn với lý do "đưa bệnh nhân trở nặng về nhà; các y, bác sĩ đã tận tình cứu chữa, nhưng bệnh nhân không qua khỏi...".

Cho rằng nội dung văn bản trên không đúng sự thật, anh Phước không chấp nhận ký đơn, đồng thời viết một lá đơn khác cho rằng bệnh nhân đã chết tại bệnh viện.

PGS Nguyễn Duy Thăng, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết trước phản ứng của người nhà bệnh nhân, bệnh viện đã làm kiểm thảo tử vong đối với chị Nguyễn Thị Thu Hà, khi có kết quả sẽ thông báo sau.


Theo Vnexpress

08:05 12/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm