Sự thật sau cái chết bí ẩn của nam sinh trên cầu

Đức đi nhậu với bạn rồi mất tích, công an tìm thấy xe máy nhưng không thấy người. Gia đình nghi vấn đây là vụ án mạng, thêu dệt nhiều chuyện.

Hôm 2/2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã có kết luận sự việc Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, sinh viên năm cuối ĐH Vinh, quê xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn) tử vong trên sông Lam.

Trước khi xảy ra tai nạn, Đức đang về quê đi thực tập. Chiều 21/1, Đức cùng nhóm bạn đi đá bóng và ăn uống tại quán ở xã Vân Diên (huyện Nam Đàn). Tại đây, Đức có uống một ít bia rượu rồi sau đó xin phép về trước. Lúc này, Đức mặc bộ quần áo thể thao và đi xe máy màu đỏ. Để về nhà, Đức phải chạy xe qua thị trấn Nam Đàn rồi qua cầu Nam Đàn, qua sông Lam. Tuy nhiên, từ đêm 21/1, Đức mất tích bí ẩn và công an tìm thấy xe máy của Đức trên cầu Nam Đàn. Phía trước xe có bị xước, hư hỏng.

su-that-sau-cai-chet-bi-n-cua-nam-sinh-tren-cau

Sinh viên Nguyễn Văn Đức.

Công an huyện Nam Đàn kiểm tra trong cốp xe có ví và điện thoại của Đức nên đã báo với ông Nguyễn Văn Hiếu (bố của Đức). Người thân, bạn bè cùng công an đã tìm kiếm khắp các bệnh viện và hạ nguồn sông Lam nhưng không thấy Đức.

Đến sáng 26/1, người dân đánh cá trên sông Lam phát hiện thi thể Đức nổi lên phía thượng nguồn cầu Nam Đàn nên đã báo với chính quyền địa phương và gia đình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (bố em Đức) đặt ra nghi vấn là: "Nghi em Đức bị kẻ xấu sát hại rồi mang thi thể đi vứt xuống thượng nguồn sông Lam để phi tang bởi xe máy không hư hỏng gì nhiều, thi thể lại phát hiện phía thượng nguồn sông Lam, cách chân cầu Nam Đàn chừng 300 m".

Do đó, gia đình đề nghị cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, vào cuộc điều tra làm rõ vì sao Đức tử vong.

su-that-sau-cai-chet-bi-n-cua-nam-sinh-tren-cau-1

Cầu Nam Đàn bắc qua sông Lam - nơi xảy ra vụ việc.

Những ngày qua, người dân ở Nghệ An cũng thêu dệt, truyền tai nhau những câu chuyện thất thiệt như: Nghi em Đức bị sát hại để lấy nội tạng, nghi vấn có nhóm người bắt cóc sát hại, phi tang thi thể trên sông...

Tuy nhiên, sau khi vào cuộc điều tra, Đại tá Phạm Hoài Nam, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân tử vong là sau khi uống rượu, nạn nhân đi xe máy về qua cầu Nam Đàn thì bị tai nạn, đâm xe trúng thành cầu, rơi xuống sông Lam phía thượng nguồn, rồi chết ngạt.

"Sau khi sự việc xảy ra, công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra cẩn thận và kết luận vụ việc cùng hồ sơ đã chuyển cho Công an huyện Nam Đàn để trả lời cho gia đình. Qua khám nghiệm, điều tra đã loại trừ án mạng mà đây chỉ là vụ tai nạn giao thông đau lòng. Chính quyền địa phương và nhà trường đã thăm hỏi, động viên gia đình em Đức.

Theo Pháp Luật TP HCM


09:38 03/02/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm