Tai nạn kinh hoàng trên cao tốc: "Cháu không muốn mất chân đâu"

Theo ghi nhận, vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai xảy ra vào chiều nay đã làm 2 người tử vong và hơn hai mươi người khác bị thương nghiêm trọng.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào hồi 15h30 chiều nay 21/12, tại khu vực xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc làm 2 người tử vong tại chỗ và hơn 20 người bị thương.


Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Ngay trong chiều nay, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu tới các bệnh nhân.

Trao đổi với PV về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, bác sỹ Nguyễn Văn Công – Trưởng khoa ngoại tổng hợp, trực ban Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết:

Vào khoảng 16h ngày 21/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc nhận được điện thoại thông báo từ đường dây 115 của bệnh viện về một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại khu vực địa bàn huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bệnh viện đã huy động toàn bộ xe cứu thương gồm 4 xe khẩn trương đến hiện trường.

Đồng thời, ở bệnh viện, các y bác sỹ cũng chuẩn bị những phương án, thiết bị tốt nhất, cần thiết nhất để tiến hành sơ cứu, chữa trị cho các bệnh nhân khi được đưa về bệnh viện.


Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm hỏi động viên các bệnh nhân và gia đình.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm hỏi động viên các bệnh nhân và gia đình.

"Khi xe cứu thương và đoàn bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc lên đến hiện trường thì đã có một số trường hợp bị thương nhẹ đã được di chuyển đến các bệnh viện trong khu vực để sơ cứu ban đầu.

Còn lại 18 trường hợp bị thương nặng được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cấp cứu.

Đến cuối giờ chiều có thêm một bệnh nhân là một cháu nữa được bố mẹ đưa đến bệnh viện điều trị. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang cấp cứu, điều trị cho 19 bệnh nhân.

Các bệnh nhân này đang được cấp cứu ở 5 khoa các nhau gồm các khoa ngoại tổng hợp, khoa ngoại chấn thương, khoa ngoại thần kinh…

Trong số 19 bệnh nhân đang được điều trị ở đây thì có 4 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu ở khoa ngoại chấn thương.

Các bệnh nhân còn lại có rất nhiều người bị chấn thương ở vùng đầu, gẫy chân, gẫy tay. Hiện tại bệnh viện đang tích cực điều trị, cấp cứu cho các bệnh nhân”, bác sỹ Nguyễn Văn Công cho biết.

Đôi mắt đỏ hoe, liên tục khóc lớn và gọi tên cháu gái, cô Nguyễn Thị Thu (trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) dì ruột của bệnh nhân Nguyễn Thị Hằng sinh viên năm cuối trường Đại học Giao thông vận tải cho biết:

“Vào khoảng 16h, gia đình tôi nhận được thông báo, cháu Hằng bị tai nạn ở khu vực huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi nhận được thông báo, tôi đã nhanh chóng bắt taxi xuống Bệnh viện Đa khoa để kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu gái.

Khi xuống đến nơi, gia đình tôi như chết lặng khi biết tin cháu Hằng bị thương rất nặng và đang trong phòng cấp cứu. Ngay sau đó, gia đình tôi vội chạy vào thăm cháu thì con bé chỉ nói: “Dì ơi cứu chân cháu với, cháu không muốn mất chân đâu”.

Hiện tại, cháu tôi đang rất nguy kịch, có thể gia đình sẽ đưa cháu xuống Việt Đức để điều trị”, Cô Thu rưng rưng nước mắt chia sẻ.

Cũng theo lời cô Thu cho biết, Nguyễn Thị Hằng đang là sinh viên năm cuối trường Đại học giao thông vận tải. Do thời gian sắp tới, Hằng được nghỉ  nên đã bắt xe về quê và gặp phải tai nạn đáng tiếc trên.

Theo ghi nhận của PV, vào khoảng 19h30 phút tối nay, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân cũng như người nhà.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.


Theo trí thức trẻ


Xe tải mất lái tông thẳng vào người dân đi đường

09:28 21/12/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm