Tài xế taxi nửa đêm phá khóa phòng, ép nữ sinh nằm im để gây án

Phát hiện có người lạ phá khóa lẻn vào phòng, nữ sinh viên vùng dậy thì bị đối tượng lạ mặt dí kéo vào cổ bắt nằm im trên giường để hắn ta lục lọi trộm đồ trong phòng.

Tối 24/3, công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng Phan Quốc Mạnh (36 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi đột nhập vào các phòng trọ sinh viên để trộm, cướp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trước đó vào khoảng 2h sáng 16/3, một nữ sinh viên Đại học Y khoa Vinh đang nằm ngủ tại phòng trọ ở xóm Mẫu Lâm (Hưng Lộc) thì bất ngờ phát hiện có người lạ phá khoá cửa vào phòng.

Vừa choàng tỉnh dậy chưa kịp phản ứng gì thì nữ sinh này bất ngờ bị thanh niên to lớn bịt mặt lao đến dí kéo vào cổ đe doạ phải nằm im trên giường.

Quá sợ hãi, nữ sinh này buộc phải nằm im không dám kêu lên và để cho thanh niên này lục lọi đồ đạc trong phòng lấy đi một laptop, điện thoại và hơn 300.000 đồng.

Tài xế taxi nửa đêm phá khóa phòng, ép nữ sinh nằm im để gây án

 Đối tượng Mạnh tại cơ quan điều tra.

Căn cứ từ lời khai và dấu vết để lại tại hiện trường, sau 1 tuần vào cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt được Phan Quốc Mạnh.

Tại cơ quan điều tra, Mạnh đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi trộm cướp của mình. Mạnh khai chiếc laptop sau khi trộm được đã bán giá hơn một triệu đồng. Mạnh khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm khác trên địa bàn.

Được biết, Mạnh là tài xế taxi tại Vinh. Anh ta mới ra tù một năm, hiện chưa có vợ. Mạnh cũng từng có một tiền án cướp giật tài sản và 2 tiền án trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Theo Soha/Trí thức trẻ
12:39 25/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm