Thảm cảnh của mẹ Minh Béo sang Mỹ: Không biết tiếng Anh, phải nhờ người viết giấy sẵn

Chuyến đi lần này của mẹ Minh Béo đã kịp tham dự phiên tòa thương lượng ngày 27/5 sắp tới của anh.

Hình ảnh khiến nhiều người thương cảm

Mới đây, theo thông tin được báo chí đăng tải, mẹ của danh hài Minh Béo đã một mình sang Mỹ thăm con vào hôm qua (20/5) sau gần 2 tháng chuẩn bị các thủ tục giấy tờ.

Những hình ảnh ghi lại tại sân bay, bà xuất hiện trên gương mặt buồn bã, đầy tâm sự. Khiến nhiều người không khỏi nghĩ đến những tháng ngày khốn khổ “ngồi trên đống lửa” theo dõi Minh và lặng lẽ cầu nguyện cho anh.

Thảm cảnh của mẹ Minh Béo sang Mỹ: Không biết tiếng Anh, phải nhờ người viết giấy sẵn

Có lẽ vậy, xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi vụ việc xảy ra, gương mặt bà đã không dấu nổi sự mệt mỏi,… Tuổi đã già, sức khỏe yếu, tâm trạng không tốt, nhưng bà phải trải qua một quãng bay dài để đến Mỹ trong hoàn cảnh này, khiến nhiều người xót xa.

Thông tin trên báo chí, vì không biết ngoại ngữ lại lên máy bay một mình nên bà được người thân viết giấy sẵn nhờ trợ giúp. Khi đến sân bay tại Mỹ, mẹ Minh Béo được con trai Hồng Phước Kiên – anh ruột Minh đón và đưa đến nhà giam thuộc nhà tù Theo Lacy (quận Cam, bang California, Mỹ) gặp nam danh hài.

Thảm cảnh của mẹ Minh Béo sang Mỹ: Không biết tiếng Anh, phải nhờ người viết giấy sẵn


“Đây là cú sốc rất lớn với gia đình Minh Béo, đặc biệt là mẹ anh. Bà lớn tuổi, lại bị bệnh cao huyết áp nên chúng tôi tránh nhắc đến chuyện anh Minh với bà. Tôi biết bà khóc rất nhiều vì thương con trai. Bà muốn sang Mỹ để gặp Minh Béo, tuy nhiên anh Kiên không đồng ý vì sức khỏe bà yếu”, đạo diễn Quyền Lộc kể.Về nỗi lòng của mẹ Minh Béo, trước đó, đạo diễn Quyền Lộc (người sát cánh với gia đình Minh Béo những ngày qua) cho biết, mẹ của Minh Béo khóc nhiều vì thương con trai. Bà muốn sang Mỹ với con ngay từ khi biết chuyện nhưng bất lực vì chưa lo đủ giấy tờ.

Thảm cảnh của mẹ Minh Béo sang Mỹ: Không biết tiếng Anh, phải nhờ người viết giấy sẵn

Đây có lẽ sẽ là những phút đối mặt nhiều nước mắt nhất của hai mẹ con. Một bên là Minh Béo với sự hối lỗi và vô cùng thương mẹ, không dám đối diện với mẹ. Một bên là người mẹ không thể bỏ rơi anh trong lúc này.

Và đúng đến thời điểm quan trọng, bà đã xuất hiện để tiếp thêm động lực cho anh. Chuyến đi lần này của mẹ Minh Béo đã kịp tham dự phiên tòa thương lượng ngày 27/5 sắp tới của anh.

Áp lực tiền bạc

Bên cạnh sự mỏi mệt về tinh thần, gia đình Minh cũng phải đối mặt những khoản chi phí không hề nhỏ. Đó là những con số hàng tỉ đồng liên quan đến vụ án này.

Ngay từ khi bị bắt, các nhà chức trách Mỹ đã tuyên bố mức tiền bảo lãnh đối với Minh Béo lên đến một triệu USD (khoảng hơn 22 tỷ đồng Việt Nam).

Theo đánh giá của nhiều người, với những cáo buộc tội danh của Minh Béo thuộc dạng đại hình như vậy nên chi phí thuê luật sự cũng không hề rẻ. Theo chia sẻ của một luật sư tại Mỹ, chi phí có thể dao động từ 100.000 USD – 200.000 USD (2,2 – 4,4 tỷ đồng). Với việc nhiều lần đổi luật sư cho Minh Béo như hiện tại thì số tiền này có thể nhân lên gấp nhiều lần.

Được biết, tại phiên điều trần thứ 2 của Minh Béo ở Mỹ ngày 13/5 vừa qua, luật sư mới của Minh Béo – bà Mia Yamamoto đã xuất hiện. Trước khi đến với vị luật sư mời này, gia đình Minh Béo đã trả 10.000 USD cho một nữ luật sư nhưng cô này không đưa hợp đồng và cũng chưa trả lại tiền.

Trong quá trình đến thăm nom Minh Béo, gia đình anh cũng phải tiêu tốn rất nhiều từ các khoản như chi phí đi lại từ Việt Nam sang Mỹ, ăn ở,… Chưa kể vụ việc đã đã ảnh hưởng lớn đến các chương trình, sân khấu của anh… Tin rằng đó cũng không phải là một số tiền nhỏ mà Minh và gia đình phải lo toan, đối mặt.

Theo Báo Phụ Nữ

10:55 23/05/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm