Trẻ mầm non 3 tuổi tự ra cổng bỏ về nhà, giáo viên không ai hay biết

Dù vẫn chưa đến giờ phụ huynh đến đón nhưng sự lơ là của cô giáo Trường mầm non song ngữ Star đã để một học sinh mầm non tự ra đường đi về, cháu bé may mắn được người hàng xóm của gia đình giữ lại.
Người mẹ than suýt mất con vì nhà trường lơ là

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những chia sẻ của một phụ huynh về việc con chị đã về nhà an toàn sau khi tự ý đi về nhà từ Trường mầm non song ngữ Star school có địa chỉ ở BT3 – TT3A, biệt thự Tây Nam Linh Đàm, Linh Đường, Hoàng Mai, Hà Nội mà không có người đón. 

Nguyên văn nội dung được đăng tải trên mạng như sau: “Suýt nữa mẹ mất con! Cho con đi học cứ tin tưởng gửi nhà trường rồi thế mà cháu đi ra khỏi trường lúc nào cô không biết!.

Hôm nay con tôi đi học như mọi ngày, chiều tôi đang đi làm thì nhận được tin từ cô giúp việc là con tôi tự về nhà và bấm chuông cửa, không có ai đi cùng, trong khi đó 16h30 cháu mới tan học! Tôi hốt hoảng điện thoại cho cô giáo nhưng không thấy cô nghe máy, tôi liền gọi điện thoại  cho thầy hiệu trưởng nói về vấn đề con tôi, một đứa trẻ mới 3,5 tuổi tự đi bộ từ trường về nhà. Từ nhà cách trường khoảng 100m, cháu ngồi xỏ giầy và đi mà không một ai trong nhà trường biết, rất may con tôi tự nhớ đường về tới dưới chân tòa nhà chung cư. Cháu đang lang thang dưới vòi nước, không biết tiếp tục đi đâu thì may có bác hàng xóm cho cháu đi chơi nhìn thấy và dắt về. Nếu không phải gặp bác hàng xóm thì giờ nay tôi biết tìm con ở đâu!”. 

Trẻ mầm non 3 tuổi tự ra cổng bỏ về nhà, giáo viên không ai hay biết

Những thông tin về sự việc được đăng tải lên mạng.

Bên cạnh thông tin chia sẻ về diễn biến sự việc, còn có nhiều ảnh chụp màn hình về cuộc nói chuyện bằng tin nhắn giữa người được cho là phụ huynh của cháu bé với cô giáo mầm non trường song ngữ Star school về việc cháu bé đi ra đường mà không ai biết.

Trong các tin nhắn nói chuyện thì người phụ huynh này cũng có những lời thắc mắc về việc quản lý học sinh của các cô giáo, cũng như thái độ trách mắng thầy hiệu trưởng xử lý không được hài lòng. Chính những tin nhắn của cô giáo trường mầm non này cũng đã nhận lỗi và bày tỏ ý kiến về sự việc.

Cộng thêm, gần đây những thông tin về việc có nhiều đối tượng có hành vi xấu với trẻ em khi không có người lớn đi cùng càng khiến nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ lo lắng hơn. Chưa nói đến những điều không may đó xảy ra thì việc một cháu nhỏ đang học mầm non tự đi ra đường khi không có người lớn cũng có rất nhiều nguy hiểm. Đơn giản nhất là việc các cháu bất ngờ chạy ra đường gây nguy hiểm cho tính mạng nếu gặp tình huống người điều khiển ô tô, xe máy không xử lý kịp…

Nhà trường xin nhận đó là… sự sơ suất!

Để tìm hiểu cụ thể về sự việc, PV đã liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường mầm non nơi xảy ra sự việc. Trao đổi với PV, bà Chử Thị Ngân – Hiệu trưởng trường mầm non song ngữ Star School cho biết: “Trước hết nhà trường xin nhận lỗi về  sự  việc này, nhà trường đã sơ suất để cháu bé Võ Quang Nhật A. tự ý ra ngoài đi về một mình”.

Trẻ mầm non 3 tuổi tự ra cổng bỏ về nhà, giáo viên không ai hay biết
Bà Chủ Thị Ngân – Hiệu trưởng trường mầm non song ngữ Star school nói về sự việc.

Trẻ mầm non 3 tuổi tự ra cổng bỏ về nhà, giáo viên không ai hay biết
Những tin nhắn nhận lỗi của cô giáo với phụ huynh được chia sẻ.


Lý giải thêm về sự việc, bà Ngân nói, sau khi sự việc xảy ra thì giữa phụ huynh và nhà trường có trao đổi về sự việc, phụ huynh của cháu A. cũng cho biết cháu đã từng có lần bỏ về khi theo học ở một trường khác. 

Trước sự việc này chị Nguyễn Thị Hà, một phụ huynh cũng có con đang học mẫu giáo chia sẻ: “Đó không chỉ là một sơ suất mà đó là tính mạng của một đứa trẻ. Nếu không may cháu bé đó gặp kẻ xấu bắt đi, hay gặp tai nạn không may thì nhà trường cũng nói đó là sơ suất. Sự việc đúng là như vậy thì tôi thực sự bức xúc với việc thiếu trách nhiệm của giáo viên và nhà trường Star school”.

Còn chị Dung, một phụ huynh ở khu vực Hà Đông thì bày tỏ: “Bố mẹ của các cháu đều rất bận việc nên khi gửi con đến lớp là tin tưởng thầy cô và nhà trường. Nhưng với sự việc xảy ra như vậy thì liệu phụ huynh có còn lòng tin với nhà trường hay không. Đơn giản chỉ là việc quản không cho trẻ ra ngoài đã cẩu thả như vậy thì việc các con ăn uống tại trường này liệu có được đảm bảo? Hơn thế, trẻ ra ngoài mà thầy cô còn không biết nữa thì an ninh của trường cũng khó đảm bảo. Tôi khuyên các phụ huynh nên cân nhắc việc chọn trường mầm non cho con theo học. Những trường dù gần mà thầy cô thiếu trách nhiệm thì cũng không nên gửi”.

Đây cũng là bài học cho việc quản lý học sinh trong giờ sinh hoạt tại lớp mà các trường mầm non nên lưu ý. 

Trẻ mầm non 3 tuổi tự ra cổng bỏ về nhà, giáo viên không ai hay biết
Trường mầm non song ngữ Star school.

 Theo Đức Cường / Trí Thức Trẻ
09:07 25/03/2016Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm