Xót xa bữa cơm hiếm hoi của hai mẹ con đồng nát

Hai mẹ con chị Tươi đã vô cùng hạnh phúc khi được tận hưởng một bữa cơm tối gia đình đầm ấm.

Đồng cảm với những số phận bất hạnh, hàng ngày lang thang, mưu sinh ngoài đường, nhóm bạn trẻ làm phim đã tổ chức chương trình “Bữa tối với người lạ”, mời những người vô gia cư về nhà ăn cơm. Chương trình có ý nghĩa nhân văn đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong số thứ hai của “Bữa tối với người lạ”, người xem đã được chứng kiến một câu chuyện hết sức cảm động và đáng thương của hai mẹ con chị Tạ Thị Tươi (Hà Giang) sống lang thang ở Thủ đô suốt 3 năm nay.

xot xa bua com hiem hoi cua hai me con dong nat hinh anh 1

Hai mẹ con chị Tươi hàng đêm phải ngủ ngoài vỉa hè bất chấp mưa gió

Mẹ con chị Tươi mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, hàng ngày lang thang trên khắp các con phố Hà Nội bới rác và thu mua đồng nát. Hai mẹ con chị không có nhà, chiếc giường để hai mẹ con ngủ mỗi đêm là manh chiếu nhỏ rải trên bất cứ vỉa hè, con phố nào mẹ con chị dừng chân. Ước nguyện của chị là mỗi đêm, trời đừng mưa để giấc ngủ của con không bị chập chờn.

Cảm thương trước hoàn cảnh của mẹ con chị Tươi, một nhóm sinh viên trường Học viện Ngoại giao đã đến mời hai mẹ con chị về nhà dùng cơm tối.

Dù bữa cơm sinh viên không có “sơn hào hải vị” nhưng chị Tươi đã xúc động đến bật khóc bởi đã lâu lắm rồi, mẹ con chị không có một bữa cơm gia đình. Nhìn đứa con gái ăn cơm ngon lành, chị rất hạnh phúc.

Dẫu biết, ngày mai hai mẹ con chị Tươi lại phải tiếp tục sống những ngày tháng lang thang, mỗi ngày một suất cơm 25 nghìn chia cho hai bữa nhưng bữa cơm tối đầm ấm cùng các bạn trẻ của chị đã khiến nhiều người cảm động và tin vào những điều tốt đẹp luôn tồn tại trong cuộc sống.

xot xa bua com hiem hoi cua hai me con dong nat hinh anh 2

Chị Tươi chia sẻ về hoàn cảnh của mình

xot xa bua com hiem hoi cua hai me con dong nat hinh anh 3

Hai mẹ con mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai

xot xa bua com hiem hoi cua hai me con dong nat hinh anh 4

Lâu lắm rồi, hai mẹ con mới được tận hưởng bữa cơm gia đình

xot xa bua com hiem hoi cua hai me con dong nat hinh anh 5

Chị Tươi không nén nổi xúc động trước tình cảm của các bạn trẻ

xot xa bua com hiem hoi cua hai me con dong nat hinh anh 6

Hai mẹ con vui vẻ dùng cơm tối


Theo Dân Việt


03:36 08/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm