Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền
Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 150gr bột năng
- 130ml nước đang sôi (Nguyên liệu này không cố định)
- 40gr đường
- 1 chén mít thái sợi
- Đậu đỏ sên;  thạch dừa; sầu riêng; dừa non bào sợi
- Màu mình làm từ nước sirô dâu hay loại /mùi vị nào bạn thích.
- Phần nước dừa đường: 1 lon nước dừa 400ml; 200ml nước lạnh; 1 chút xíu muối; 150gr đường. Nếu bạn thích ngọt thì cho thêm.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ THÁI SẦU RIÊNG

Bước 1: Mít thái sợi. Thạch dừa , đậu đỏ, sầu riêng, dừa non để sẵn trong 1 cái âu/dĩa.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 2

Bước 2: Cho bột năng và đường vào 1 cái âu to trộn đều.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 3

Sau đó cho nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn trước (vì đang nóng). Khi bột sệt lại, bạn đeo bao tay nhồi cho thật kỹ. Khi bột dẻo mịn là được. Nếu bột còn dính tay thì bạn cần cho thêm bột năng vào nhồi cho tới khi nào bột mịn không dính tay mới được.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 4

Bước 3: Lúc này bạn chia bột ra từng phần nhỏ rồi tạo màu.

Lưu ý: Nhớ là nước phải thật nóng nha các bạn. Nếu cho nước sirô vào bột hơi nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi. Bột ngon là bột không dính tay và mịn.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 5

Bước 4: Rắc chút bột năng lên thớt, cho cục bột lên, cán mỏng rồi dùng dao thái sợi.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 6
Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 7

Bước 5: Nấu 1 nồi nước. Nước sôi mới cho bột vào luộc.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 8

Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 9

Bước 6: Cho hết phần nước dừa đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn là tắt bếp.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 10

Bước 7: Cho đá lạnh + đậu đỏ + mì sợi và mít vào ly. Chan nước cốt dừa đường đã để nguội vào Sầu riêng dừa bào cho cuối cùng.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 11

Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn đã có ngay ly chè Thái tuyệt ngon.

Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 12
Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền  Ẩm thực: Chè Thái sầu riêng ăn hoài vẫn nghiền che thai sau rieng an hoai van nghien - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè Thái sầu riêng hấp dẫn cho cả nhà!


Theo Lâm Anh Đào / Khám phá
02:33 16/05/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm

Video