Bỏ túi công thức làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi

Thịt ba chỉ rán có phần bì giòn giòn, miếng thịt vàng ươm, thơm nức mũi bởi các gia vị ăn kèm với dưa chua hoặc rau luộc không hề ngán chút nào.


Bỏ túi công thức làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị  làm thịt ba chỉ rán

- 1 kg thịt ba chỉ heo

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 1 gói ngũ vị hương

- 1 thìa muối hạt

- 2 thìa giấm

- 2 thìa rượu trắng

- Dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ rán

Bỏ túi công thức làm thịt ba chỉ rán thơm nức mũi

- Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh.

- Khi nước sôi, cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, dùng giấy thấm khô miếng thịt, không nên luộc thịt quá lâu vì phần bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn.

Ướp thịt

- Dùng dĩa hoặc tăm nhọn xăm phần da, xăm đều lên bề mặt bì lợn nhưng không xăm quá sâu vào phần mỡ vì khi chiên phần mỡ chảy ra, bì sẽ kém giòn hơn.

- Dùng chút giấm, muối chà nhẹ lên miếng bì heo.

- Tỏi, hành, băm nhỏ trộn với ngũ vị hương, một ít rượu trắng sau đó xát đều lên mặt thịt. Để khoảng 1 giờ trước khi rán.

Rán thịt

- Bước 1: Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thả thịt vào rán, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín vàng giòn các mặt.

- Bước 2: Khi thịt chín đều, dắp thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội bớt rồi thái mỏng.

Cho thịt ba chỉ rán lên đĩa, ăn cùng dưa chua hay các loại rau luộc cho bớt ngán.

Chúc bạn thực hiện thành công!


Theo Giang Giang/ Dân Việt 

Mời các bạn xem clip giải khát với món matcha ice 


    07:30 11/01/2019Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm