f

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên giòn

Món bánh khoai tây chiên ai cũng làm được, thời gian làm chỉ tốn 10-15 phút, có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ bữa xế.


Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên giòn

 Nguyên liệu làm bánh khoai tây chiên giòn: 

- Khoai tây

- 1/2 chén tinh bột khoai lang 

- 1/2 muỗng cà phê muối 

- Hạt tiêu đen xay 

- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương 

- 1/2 muỗng canh dầu thực vật 

Nước chấm: 

- 1 muỗng canh tương ớt (loại ớt có băm nhỏ) 

- 1 muỗng cà phê nước sốt đậu nành sánh hoặc xì dầu 

- 1 muỗng canh nước lọc 

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè 

 Cách làm bánh khoai tây chiên giòn: 

- Gọt vỏ khoai tây và thái chỉ. 

- Cho khoai tây cùng muối, bột hạt tiêu đen, bột ngũ vị hương và bột trộn đều trong 5 phút.  

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên giòn

- Cho một dầu ăn vào chảo, chiên từng mặt bánh trong 1-2 phút cho tới khi định hình và hơi ngả màu thì lật bánh để chiên mặt còn lại. 

- Hạ lửa và tiếp tục chiên bánh nhiều lần tới khi bánh giòn và ngả màu vàng nâu. 

- Trộn đều hỗn hợp nước chấm. Bánh ăn nóng thì ngon hơn.  

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên giòn


Theo VNE


04:20 08/04/2019 Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm