Hướng dẫn cách làm chim cút rô ti đậm vị nước dừa thơm ngậy

Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách làm này, bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim.


Chuẩn bị nguyên liệu làm chim cút rô ti :

Hướng dẫn cách làm chim cút rô ti đậm vị nước dừa thơm ngậy

- Chim cút: 5 con

- Dừa xiêm: 1 trái

- Tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm.

Hướng dẫn cách làm chim cút rôti:

Bước 1:

Chim cút mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi cho vào tô sạch. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2:

Ướp chim với tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim thấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng vừa, cho chim cút vào chiên. Chiên đến khi da chim cút vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 4:

Cho nước dừa vào chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu đến khi cút chín mềm.

Bước 5:

Pha 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê giấm. Khuấy tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim.

Cho chim cút rô ti ra đĩa ăn kèm với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng

Hướng dẫn cách làm chim cút rô ti đậm vị nước dừa thơm ngậy

Ảnh: Lien Pham


Theo Giang Giang/Dân Việt

Mời các bạn xem clip cách làm thạch cực ngon 


    12:00 13/01/2019Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm