Bác sĩ Việt Nam bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm khiến báo chí nước ngoài xôn xao

Tờ Daily Mai ngày 3/1 đưa tin một người đàn ông Việt Nam sau khi đến bệnh viện kiểm tra vì đau bụng kéo dài đã phát hiện một chiếc kéo bị bác sĩ mổ... bỏ quên trong ổ bụng từ cuộc phẫu thuật 18 năm trước.

Người đàn ông đó chính là ông Ma Văn Nhật, 54 tuổi, hiện trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Được biết, sau một vụ tai nạn giao thông năm 1998, ông Nhật đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật và tiếp tục cuộc sống của mình mà không hề hay biết chiếc kéo phẫu thuật (hay còn gọi là panh) dài 15 cm vẫn nằm nguyên trong bụng.

Mãi tới ngày 25/12 vừa qua khi đi khám tại BV Gang thép Thái Nguyên do bị đau bụng, ông Nhật mới phát hiện ra sự thật giật mình.

 Bác sĩ Việt Nam bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm khiến báo chí nước ngoài xôn xao

Ông Ma Văn Nhật phát hiện chiếc kéo khi đi bệnh viện khám vì đau bụng kéo dài.

Sau khi siêu âm xác đinh nguyên nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ dị vật ra khỏi bụng ông Ma Văn Nhật.

Trả lời phỏng vấn của AFP, ông Ngô Trung Thắng, đại diện của bệnh viện Gang thép Thái Nguyên cho hay cuộc phẫu thuật dài 3 tiếng của ông Nhật đã thành công và hiện bệnh nhân đang phục hồi tốt.

 Bác sĩ Việt Nam bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm khiến báo chí nước ngoài xôn xao

Chiếc panh phẫu thuật đã được lấy ra khỏi bụng ông Ma Văn Nhật.

Daily Mail trích dẫn website Sức khỏe & Đời sống cho hay suốt gần 20 năm qua, ông Nhật vẫn "ăn uống, ngủ nghỉ bình thường". Mãi cho tới gần đây đột nhiên bị đau bụng kéo dài, ông Nhật mới chịu đi bệnh viện khám.

Cơ quan chức năng cho biết họ đang ráo riết lật lại hồ sơ để tìm ra vị bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật cho ông Ma Văn Nhật ở Bắc Kạn từ năm 1998.

Thu Minh/ Theo Trí Thức Trẻ

10:08 06/01/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm