f

Độc lạ: Cô dâu Ấn Độ được tặng gậy gỗ sau khi kết hôn để tiện dạy dỗ chồng

Những chiếc gậy gỗ này được coi là "bùa hộ mệnh" của những người phụ nữ ở Ấn Độ.


Tại Ấn Độ, từ xưa đến nay, tình trạng bất bình đẳng giới diễn ra phổ biến, vai trò và vị thế của phụ nữ luôn thấp hơn đàn ông, phải chịu nhiều thiệt thòi. Thế nhưng, vừa qua, tại bang Madhya Pradesh, bộ trưởng Gopal Bhargava đã quyết định thông qua một bộ luật mới, cho phép người phụ nữ được phép tự bảo vệ mình một cách hợp pháp. Đồng thời, ông cũng dành tặng riêng cho nhưng cô dâu mới cưới một món quà đặc biệt, giúp họ "dạy dỗ" chồng khi người chồng có những hành động quá đà, xâm phạm đến sức khỏe và danh dự của vợ.

Độc lạ: Cô dâu Ấn Độ được tặng gậy gỗ sau khi kết hôn để tiện dạy dỗ chồng

Những chiếc gậy được tặng cho cô dâu mới

Theo thông tin đăng tải, mới đây, khi tới dự lễ kết hôn tập thể của 100 cặp vợ chồng, đích thân bộ trưởng Gopal Bhargava đã tặng cho các cô dâu 700 gậy gỗ với lời tuyên bố, những chiếc gậy gỗ này sẽ là "bùa hộ mệnh" cho họ.

Nếu những người phụ nữ bị chồng đánh đập, bạo hành, họ có thể sử dụng cây gậy gỗ này để phản kháng, đánh lại chồng. Cảnh sát sẽ không can thiệp nếu như người chồng thực sự có tội.

Bên cạnh đó, bộ trưởng Gopal còn cho biết, suốt nhiều năm qua, chính quyền địa phương đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại cầu cứu của những người phụ nữ, nội dung đều là phản ánh tình trạng những người chồng say rượu, đánh vợ để trút giận. Chính vì thế, bắt đầu từ năm nay, chính quyền địa phương quyết định sẽ tặng quà tân hôn cho những cô dâu là những cây gậy gỗ, hy vọng rằng món quà này sẽ giúp những người phụ nữ tự bảo vệ mình.

Độc lạ: Cô dâu Ấn Độ được tặng gậy gỗ sau khi kết hôn để tiện dạy dỗ chồng

Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu phụ nữ quốc tế (ICRW), có tới 45% phụ nữ Ân Độ đã từng gặp phải các hình thức bạo lực gia đình. Trong tất cả những hình thức bạo lực gia đình, có cả những phụ nữ bị chồng mình hỏa thiêu. Tính trung bình, cứ 6 tiếng đồng hồ lại có một phụ nữ có chồng và còn trẻ ở Ấn Độ bị bạo hành, bị hỏa thiêu, bị đánh đến chết hoặc tự sát.


Theo Dân Việt 

Mời các bạn xem clip những hiện tượng độc đáo


11:00 20/09/2018 Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm