Độc lạ: Ngôi làng vắng vẻ đến mức ai chấp nhận đến ở sẽ được trả gần 60 triệu đồng

Vừa có chỗ ở, vừa được thêm tiền mà tại sao người ta vẫn không muốn chuyển đến ngôi làng này để sinh sống?

Có một nơi để an cư lạc nghiệp là mong muốn của bất kỳ gia đình nào. Thậm chí, trong cuộc sống ồn ào, xô bồ như ngày nay, nhiều người chỉ muồn tìm đến một vùng đất yên tĩnh, không khí trong lành để tận hưởng cuộc sống. Và đương nhiên, nếu muốn có một ngôi nhà để ở thì bạn chắc chắn phải bỏ tiền đi mua, hoặc thuê. Vậy mà ở một thị trấn miền núi xa xôi của Ý, có một ngôi làng mà bất cứ ai chuyển đến ở sẽ được cho tiền.

Độc lạ: Ngôi làng vắng vẻ đến mức ai chấp nhận đến ở sẽ được trả gần 60 triệu đồng

Một tòa nhà đã cũ trong ngôi làng.

Đó là ý tưởng do thị trưởng của thị trấn, ông Daniele Galliano, đưa ra nhằm khuyến khích người dân đến định cư ở ngôi làng này để nó không trở thành "vùng đất ma" không bóng người.

Ngôi làng Bormida, nằm ở độ cao 420 mét so với mực nước biển, với dân số chỉ vỏn vẹn có 394 người. Sở dĩ ông Daniele phải đưa ra ý tưởng kỳ lạ như vậy vì dân số của ngôi làng càng ngày càng giảm và có nguy cơ thành số 0 vì những người dân trong làng lần lượt rời bỏ quê hương để lên thành phố làm ăn, sinh sống. Vì vậy mà bất cứ ai có ý định chuyển đến sống ở Bormida sẽ được "tặng" 2000 bảng (tương đương gần 60 triệu đồng).

Độc lạ: Ngôi làng vắng vẻ đến mức ai chấp nhận đến ở sẽ được trả gần 60 triệu đồng

Bên cạnh đó, nếu không có đủ điều kiện mua nhà đất, những ai đến thuê nhà ở cũng sẽ được chào đón với mức giá thấp, chỉ giá 50 euro/tháng (hơn 1,2 triệu đồng) để thuê một căn hộ nhỏ và căn hộ rộng hơn có giá không quá 120 euro (gần 3 triệu đồng).

Đại diện chính quyền địa phương cho biết: "Chúng tôi vẫn đang thực hiện kế hoạch, nhưng bất kỳ ai cũng được chào đón đến và sống ở đây. Chúng tôi chỉ là một cộng đồng nhỏ nhưng rất hoan nghênh các bạn. Chúng ta đang ở một vùng núi cao nhưng cũng không xa biển, nơi đây có lối sống lành mạnh, không khí trong lành".

Ngay sau khi đăng tải ý tưởng này lên mạng xã hội Facebook, thị trưởng Daniele đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Có người muốn đổi số tiền 2.000 lấy một công việc để nuôi gia đình vì nếu chuyển đến sống mà không có việc làm, sớm muộn họ cũng phải đi nơi khác.

(Nguồn: The Guardian)


 Lucy / Theo Trí Thức Trẻ
07:56 10/05/2017Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm