Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu

Khi đang chơi trò vũ trụ bay mini tại khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk thì bất ngờ hai cháu nhỏ bị rơi xuống từ độ cao hơn 4 m do đứt cáp.


Vào khoảng 9h30 phút ngày 15/4, tại Khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột) đã xảy ra một vụ đứt dây cáp khiến hai cháu nhỏ bị thương. Danh tính hai cháu bị thương được xác định là Trần Quỳnh Ch. (11 tuổi) và Hồ Hoàng Ph. (8 tuổi, cùng trú phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột).


Theo quan sát của PV, tại thời điểm đó, hai cháu nhỏ rơi xuống ở độ cao khoảng 4-5m, gần như bị xỉu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cha mẹ cùng khách uống cà phê tại quán cà phê trong khuôn viên khu vui chơi đã tích cực sơ cứu, xoa bóp cho các cháu. Khi các cháu tỉnh táo lại, người thân đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) để khám và điều trị.


Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu
Hai cháu nhỏ bị rơi xuống đất từ độ cao hơn 4 m do cáp trò chơi bị đứt

Sau khi thăm khám, các bác sĩ tại đây cho biết, hai cháu biểu hiện tức ngực, khó thở. Đến trưa cùng ngày, hai cháu nhỏ được bác sĩ kê đơn thuốc, cho về nhà điều trị.


Theo người quản lý trong khu vui chơi này, trước tết âm lịch, phía công ty đã cho dừng hoạt động tại cột trò chơi này. Tuy nhiên, hôm nay là chủ nhật, có một sinh viên nam đi làm thêm, chưa nắm rõ nên đã cho các cháu nhỏ chơi và xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu

Hai cháu nhỏ bị rơi xuống đất từ độ cao hơn 4 m do cáp trò chơi bị đứt


“Hai cháu nhỏ có thẻ nên nam sinh viên không biết và cho chơi. Trước đó chúng tôi cũng đã có dán biển dừng hoạt động ở cột này nhưng hôm qua thợ sửa điện đã sơ suất tháo đi.”, người quản lý trong khui vui chơi trao đổi.


Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu
Khu vực trò chơi "vũ trụ mini" nơi xảy ra sự cố đứt cáp


Tuy nhiên, phía người nhà của các bé cho biết, trước khi xảy ra sự việc, hai cháu bé tới mua vé ở quầy và vào chơi chứ hoàn toàn không có thẻ. “Tôi ngồi xem con chơi, khi trục quay lên 1 lượt và chuẩn chị quay xuống thì đứt cáp. Cả hai cháu nhỏ đều bị sốc rất nặng vì rơi từ độ cao khoảng 5m”, mẹ một cháu bé cho biết.

Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu


Sự việc xảy ra một lần nữa giống lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các phụ huynh. Rõ ràng, để cho con em mình tham gia chơi những trò chơi cảm giác mạnh sẽ rất nguy hiểm.


Hình ảnh gây tranh cãi về cô gái Tây nhặt rác ở Hà Nội khiến nhiều người cảm thấy xấu hổ, tự dặn mình có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường hơn. Một số người lại cho đây là hành động bình thường. Đồng thời, cũng là lời cảnh tỉnh cho ý thức chưa tốt của người Việt.


Như đã biết, Việt Nam là một trong những địa điểm thu hút du lịch từ các bạn ngoài nước, đặc biệt là những thành phố lớn và thủ đô. Tại thủ đô Hà Nội, ước tính có hơn 4 triệu lược khách du lịch đến thăm quan. Ngoài ra, Hà Nội là một điểm dừng chân của nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Bên cạnh những điểm thu hút đặc sắc vẫn tồn tại song song những điểm cần khắc phục  như việc xả rác. Một hạn chế lớn muôn thuở về ý thức người Việt nơi công cộng.


Mới đấy, trên mạng xã hội đã lan truyền với tốc độ chóng mặt về hình ảnh cô gái Tây nhặt rác ở Phủ Tây Hồ. Sau khi xác thực, bức ảnh này do một anh tài xế tên Kiên đã chụp lại vào chiều ngày 13/4 khi đang lái xe ngang, anh đã vội bắt lại và chia sẻ hình ảnh đẹp này đến CĐM. Ngày lập tức, bức ảnh đã nhận được nhiều sự quan tâm từ mạng xã hội nhưng đồng thời cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều.


Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu
Chiều 13/4, hình ảnh cô gái Tây nhặt rác ở Phủ Tây Hồ đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Hình ảnh này trở nên sốt hơn khi gặp phải những bình luận trái chiều.


Đa số mọi người đều cảm thấy xấu hổ vì đã tạo ra cách nhìn không đẹp về Việt Nam trong mắt người nước ngoài. Một người dùng mạng đã chia sẻ rằng “Nói tới nói lui nên tự trách mình trước khi trách người. Lúc trước mình vẫn như các bạn cũng hay vứt bậy bạ. Nhưng kể từ khi đi làm bên Nhật về đã tự tạo cho mình thói quen, dù là vỏ bánh, vỏ kẹo nếu không có thùng rác thì mình bỏ vô túi quần hay túi áo, nếu thấy thùng rác thì mình vứt nếu không thì mình đem về nhà mình vứt.”


Ngoài ra, bạn có tên T.M có đưa ra ý như sau “Cảm ơn chủ bài đăng đã chia sẻ hình ảnh. Từ giờ chúng ta nên học tập cách bỏ rác đúng nơi quy định thôi”.Đây cũng là một trong những ý kiến nhận được nhiều sự đồng tình của CĐM khi muốn thay đổi lại hình ảnh đẹp đẽ vê Việt Nam trước đây.


Cũng nhiều người cho lại cho rằng “Có rất nhiều hành động đẹp của người Việt nhưng sao lại chỉ tập trung đến người nước ngoài. Chẳng phải như vậy sính Tây quá hay sao?”. Ngoài ra một số người dùng mạng khác cũng đưa ra đánh giá “Hành động này cũng bình thường. Hằng ngày có rất nhiều sinh viên tình nguyện thường làm việc này. Hay gần đây có người lên núi Bà Đen (Tây Ninh) dọn cả chục kg rác từ trên đỉnh núi xuống nhưng không ai khen ngợi”


Đứt cáp trò chơi trong công viên khiến 2 cháu bé rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất ngất xỉu
Ngoài ra, hình ảnh nhóm bạn trẻ Việt hơn 400 người thực hiện chiến dịch không xả rác tại Tây Ninh.


Cuối cùng, người nước ngoài có những hình ảnh đẹp về ý thức giữ gìn môi trường đã trở nên quá quen thuộc không chỉ ở Hà Nội, TPHCM mà còn rất nhiều nơi khác. Vậy nên điều này cũng cần phải xem lại ý thức của người Việt về giữ gìn môi trường công cộng. Theo người dùng mạng khác nói rằng “Không cần biết có sính Tây hay dân mình thấy xấu hổ hay không chứ để khách họ tới thăm mà lại để họ dọn rác dùm như vậy thì lòng tự tôn để đâu. Nếu có ý thức hơn như người Nhật thì có khi chạy đến mà xin túi rác mà nhặt, không để họ làm ấy chứ”


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những tai nạn bất ngờ trong cuộc sống:

01:49 16/04/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm