Người đàn ông hút thuốc khi đi vệ sinh làm phòng trọ phát nổ khiến 4 người bị thương nặng

Ngày 27/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ vụ nổ trong phòng trọ khiến cho 4 người trong 1 gia đình bị thương nặng nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 5h15 ngày 27/2, người dân thấy một tiếng nổ rất lớn phát ra từ căn phòng số 8, nằm trên đường Lê Hồng Phong, khu phố 3, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.


Mọi người chạy lại kiểm tra thì phát hiện hai vợ chồng cùng hai người con nằm bất động với nhiều vết thương trên người. Hàng chục người trong dãy trọ được huy động đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu.


Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc.


Người đàn ông hút thuốc khi đi vệ sinh làm phòng trọ phát nổ khiến 4 người bị thương nặng
Hiện trường xảy ra vụ nổ


Hiện trường phòng trọ xảy ra vụ nổ nằm gần cuối dãy nhà trọ. Do sức ép từ vụ nổ phòng trọ, mái tôn của phòng trọ bị hư hỏng, nhiều vật dụng đồ dùng trong nhà bể nát.


Danh tính các nạn nhân gồm ông Lê Thanh Phong (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long), bà Trương Thị Hồng Đào (34 tuổi, vợ anh Phong) và 2 con của anh Phong là Lê Danh Khôi (10 tuổi), Lê Thị Kim Hân (5 tuổi) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).


Người đàn ông hút thuốc khi đi vệ sinh làm phòng trọ phát nổ khiến 4 người bị thương nặng

Do sức ép từ vụ nổ, mái tôn của phòng trọ bị hư hỏng, nhiều vật dụng đồ dùng trong nhà bể nát


Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, công an xác định nguyên nhân là do ông Phong đi vệ sinh hút thuốc nên xảy ra vụ nổ.


Theo đó, khoảng 5h30 cùng ngày, ông Phong thức giấc và đi vệ sinh ở phòng trọ thuộc khu phố 3, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Trong quá trình đi vệ sinh, ông Phong dùng quẹt đốt thuốc. Bất ngờ, khí trong hầm cầu bén lửa bốc cháy rồi phát nổ làm thủng mái tôn của phòng trọ, hất văng ông ra ngoài.


Vụ việc còn khiến vợ ông là bà Đào cùng 2 người con Khôi và Hân đang nằm ngủ trong phòng cũng bị thương nặng.


Một số người dân sinh sống ở dãy trọ của vợ chồng ông Phong cho biết, gia đình ông mới tử tỉnh Vĩnh Long lên tỉnh Bình Dương sau kì nghỉ tết được vài ngày.


Theo đó, các nạn nhân trong vụ việc gồm anh Lê Thanh Phong (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long), chị Trương Thị Hồng Đào (34 tuổi, vợ anh Phong) và 2 con của anh Phong là Lê Danh Khôi (10 tuổi), Lê Thị Kim Hân (5 tuổi) hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).


Người đàn ông hút thuốc khi đi vệ sinh làm phòng trọ phát nổ khiến 4 người bị thương nặng


Người đàn ông hút thuốc khi đi vệ sinh làm phòng trọ phát nổ khiến 4 người bị thương nặng
Các bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị


Theo bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trưa cùng ngày, 4 người trong gia đình anh Phong được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng. Anh Phong bị bỏng 96% độ 2-3; 57% độ 3, kèm theo bỏng hô hấp, đang được điều trị trong phòng cách ly đặc biệt. Bác sĩ tiên lượng bệnh nhân khó hồi phục.


Chị Đào bị bỏng 47% độ 2-3; 20% độ 3. Tiên lượng tốt, tỉnh táo, có thể nói chuyện được. Hai con là Khôi và Hân của bệnh nhân bị bỏng độ 2 với diện tích nhỏ hơn 20%; tiên lượng tốt. Hiện các cháu đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 tích cực điều trị.


Bác sĩ Hiệp cho biết khi nhập viện, chị Đào nói với bác sĩ bị bỏng do bình gas tủ lạnh phát nổ. “Lát sau tôi hỏi lại nguyên nhân bị bỏng thì nữ bệnh nhân im lặng. Vì vậy chưa kết luận được vụ việc”, bác sĩ Hiệp nói. Các bác sĩ đang điều trị kháng sinh, chống sốc bỏng, truyền dịch, bù điện giải, thay băng vết thương.


Như đã thông tin, khoảng 5h cùng ngày, trong lúc đi vệ sinh trong phòng trọ, anh Phong bật lửa hút thuốc lá. Lúc này, khí ở trong hầm cầu bắt lửa phát nổ làm thủng mái tôn của phòng trọ, hất văng anh Phong ra ngoài.


Thời điểm này vợ con anh Phong đang ở trong phòng trọ cũng bị sức ép của vụ nổ văng khắp phòng khiến mọi người bị thương nặng. Được biết, sau thời gian nghỉ Tết, gia đình anh Phong từ Vĩnh Long lên Bình Dương làm công nhân được mấy bữa thì xảy ra tai nạn bất ngờ này.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những tai nạn bất ngờ:


09:39 28/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm