Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân tét đầu hiện đang bị công an giam giữ.

Mời người nhà bệnh nhân ra ngoài không thành, bảo vệ dùng gậy chỉ đường vụt vào đầu khiến nạn nhân phải khâu ba mũi

Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân tét đầu hiện đang bị công an giam giữ.

Anh Hoàng Trần Linh đang điều trị tại bệnh viện sau vụ xô xát với bảo vệ Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 13-12, ông Nguyễn Đức Hoạt - trưởng Phòng quản trị Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng, xác nhận trưa  12-12 có xảy ra một vụ xô xát giữa bảo vệ của bệnh viện với người nhà bệnh nhân.

Hậu quả vụ việc khiến anh Hoàng Trần Linh (35 tuổi), người nhà của bệnh nhân Trần Thanh Sơn (58 tuổi, trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đang điều trị ở bệnh viện này, bị thương ở đầu, phải khâu 3 mũi.

Theo ông Hoạt, nguyên nhân vụ xô xát bắt nguồn từ việc các bác sĩ, điều dưỡng khi khám bệnh có yêu cầu người nhà bệnh nhân ra ngoài theo quy định của bệnh viện.

Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân tét đầu hiện đang bị công an giam giữ.

Dù được nhắc nhiều lần nhưng người nhà bệnh nhân Trần Thanh Sơn không chấp hành, nên kíp trực phải gọi bảo vệ bệnh viện hỗ trợ, mời người nhà bệnh nhân ra ngoài.

Khi bảo vệ, an ninh bệnh viện mời người nhà ra ngoài, giữa anh Hoàng Trần Linh và bảo vệ Trần Tuấn Anh xảy ra cãi vã. 

Trong lúc hai bên đôi co, bảo vệ Tuấn Anh dùng gậy chỉ đường đánh vào đầu khiến anh Linh khiến bị chảy máu, được mọi người đưa đi cấp cứu và phải khâu 3 mũi.

"Bệnh viện tiến hành khám bước đầu, sơ cứu cho anh Linh và chuyển anh Linh sang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế theo yêu cầu của gia đình. Đại diện Ban giám đốc Bệnh viện, Công ty bảo vệ Đại An Phát cũng đã đến thăm hỏi anh Linh", ông Hoạt cho biết thêm.

Anh Trần Tuấn Anh là bảo vệ của Công ty Đại An Phát (đơn vị được Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng ký hợp đồng).

Lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp yêu cầu Công ty bảo vệ Đại An Phát và đội an ninh bệnh viện rút kinh nghiệm, có hành xử đúng mực không để tái diễn sự việc tương tự.

Hiện nay tình hình sức khỏe của anh Linh dần ổn định, không nguy hiểm tính mạng. 

Công an phường Cát Dài đang tạm giữ bảo vệ Trần Tuấn Anh để tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Tiến Thắng/ Tuổi Trẻ

02:51 14/12/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm