Điều tra lại vụ chồng sát hại vợ bỏ vào thùng phuy gây xôn xao dư luận

Đây là một vụ án phức tạp. Trước đây tòa từng trả hồ sơ để làm rõ nhiều vấn đề vì khi xảy ra vụ án chỉ có nạn nhân (đã chết), còn bị cáo thì kêu oan. Vụ án sau khi đã dọn dẹp hiện trường thì mới được tiến hành các bước thực nghiệm, điều tra...

Ngày 22-12, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ vụ Nguyễn Văn Nghĩa (45 tuổi, ngụ Tiền Giang) giết vợ bỏ vào thùng phuy gây xôn xao dư luận trước đó.


HĐXX không nêu các lý do cho quyết định này. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì đây là một vụ án phức tạp. Trước đây tòa từng trả hồ sơ để làm rõ nhiều vấn đề vì khi xảy ra vụ án chỉ có nạn nhân (đã chết), còn bị cáo thì kêu oan. Vụ án sau khi đã dọn dẹp hiện trường mới được tiến hành các bước thực nghiệm, điều tra...


Điều tra lại vụ chồng sát hại vợ bỏ vào thùng phuy gây xôn xao dư luận

Bị cáo Nghĩa tại phiên xử. Ảnh: HY


Tại phiên xử, bị cáo Nghĩa khóc nức nở, một mực kêu oan. Theo bị cáo, nạn nhân tự tử mà chết. "Bị cáo không giết vợ. Nếu tòa tuyên bị cáo phạm tội thì oan ức cho bị cáo cả đời. Tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm, bị cáo không thể nào nhẫn tâm sát hại vợ được" - Nghĩa nói. Nhưng trước nhiều câu chất vấn của HĐXX, Nghĩa im lặng.


Phía buộc tội, đại diện VKS cho rằng dù bị cáo không nhận tội nhưng căn cứ vào vật chứng, kết quả khám nghiệm, hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo đủ cơ sở xác định bị cáo là hung thủ và đề nghị HĐXX tuyên phạt án tử hình. Luật sư của bị cáo thì cho là chứng cứ để xác định Nghĩa giết người chưa phù hợp... Con trai bị cáo và người thân thì yêu cầu tòa xử nghiêm.


 Như đã đưa tin, cáo trạng xác định Nghĩa và vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Giang (43 tuổi, cùng quê Tiền Giang) thuê nhà sống tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Trong thời gian chung sống, vợ chồng Nghĩa thường xảy ra mâu thuẫn.


 Khuya 1-7-2016, chị Giang gọi chồng dậy đi làm nhưng do Nghĩa nhậu say từ tối hôm trước nên không dậy nổi và hai vợ chồng cãi nhau. Chị Giang lấy dao tự gây thương tích để dọa chồng. Nghĩa giằng co với vợ để lấy lại dao nên đâm trúng bụng và tay chị gây thương tích. Do máu chảy nhiều nên chị Giang ngất xỉu. Một lúc sau, chị tỉnh dậy thì thấy Nghĩa  đứng cạnh nên sợ hãi bỏ chạy vào nhà tắm rồi ngất xỉu. Nghĩa liền vào ôm vợ bỏ vào thùng phuy nước, lau sạch vết máu trên sàn nhà rồi bỏ đi làm như không có chuyện gì xảy ra.


 Rạng sáng, con trai ngủ dậy thì phát hiện mẹ chết trong thùng phuy liền điện thoại báo cho cha biết. Nghĩa đang làm ở lò mổ heo gần nhà liền giả vờ báo cho em trai cùng chạy về.


 Về đến nhà, Nghĩa cùng em trai đưa vợ ra khỏi thùng phuy rồi điện thoại báo cho gia đình vợ nói vợ tự tử. Tiếp đến, Nghĩa thuê xe chở xác vợ về tỉnh Tiền Giang để an táng. Nghi ngờ chị Giang bị sát hại, người thân của chị đã báo chính quyền địa phương. Từ đó, hành vi giết vợ của Nghĩa bị bại lộ...


Hoàng Yến/ Theo Pháp luật TPHCM

10:05 23/12/2017Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm