Nữ sinh 15 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong công viên

Đưa bé gái vào công viên, nhóm thanh niên dùng vũ lực và đe dọa sẽ giết chết nếu không để chúng thỏa mãn thú tính.

Ngày 13/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với các bị cáo Trương Quang Linh (21 tuổi), Nguyễn Hoài Thương (22 tuổi), Nguyễn Thành An (18 tuổi), cùng ngụ tỉnh Tiền Giang.


Trước đó, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt Linh 20 năm tù, Thương 15 năm và An 5 năm tù cùng về tội “Hiếp dâm trẻ em”.


Nữ sinh 15 tuổi bị hiếp dâm tập thể trong công viên

Các bị cáo tại tòa


Theo điều tra, khoảng 22h ngày 5/4/2016, 3 bị cáo cùng một người bạn là Bùi Minh Hậu tổ chức uống rượu. Trong lúc nhậu, Thương hỏi ai có bạn rủ lại chơi nên An điện thoại rủ người bạn tên Na (15 tuổi- tên nạn nhân đã thay đổi) đến.


Tàn cuộc nhậu, cả bọn kéo nhau đi hát karaoke nhưng tới nơi thì quán đã đóng cửa nên rủ nhau vào công viên Chợ Gạo chơi.


Lúc này Linh nảy sinh ý định hiếp dâm bé gái nên đã xông tới ôm Na từ phía sau và vật ngã xuống đường. Thương thấy vậy chạy đến bịt miệng, đè tay không cho chống cự và hăm dọa nếu la lên sẽ giết.


Do trời tối không thấy đường để giao cấu nên Linh đưa diện thoại cho An bảo rọi đèn. Thỏa mãn xong, Linh quay qua giữ nạn nhân cho Thương hãm hại bé gái. Sau đó, gã còn tiếp tục hãm hại Na thêm một lần nữa.


Khi Linh và Thương thỏa mãn thú tính, An và Hậu đưa Na về. Hôm sau, phát hiện sự việc, gia đình nạn nhân đã đến trình báo công an.


Tại phiên tòa, Linh và Thương xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình chưa thực hiện được hành vi giao cấu, gia đình các bị cáo có công với cách mạng, ba mẹ bệnh nặng.


Hiếp dâm trẻ em, Xâm hại tình dục trẻ em,giao cấu với trẻ em, hiếp dâm
Bị cáo tại tòa.

Đến đầu tháng 4/2016, qua mạng xã hội Facebook, Thi quen và nảy sinh quan hệ tình cảm với cháu T. (SN 2003).


Tối ngày 12/6/2016, Thi lấy xe máy đón người yêu đi chơi. Sau đó, cả hai đưa nhau vào nhà nghỉ. Tại đây, Thi hai lần quan hệ tình dục với cháu T.


Đêm hôm đó, sau khi cho cô bé 13 tuổi uống thuốc tránh thai, Thi đưa cô bé về nhà.


Thấy con về muộn, bố T. gặng hỏi thì biết sự việc nên đã đưa con gái đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Thi. Ngay ngày hôm sau Thi bị bắt.


Bị đưa ra xét xử, Thi khai, hôm đưa người yêu đi chơi, T. gợi ý: “Nếu anh thích thì vào nhà nghỉ luôn cũng được”.


Thi cho rằng, khi đưa T. vào nhà nghỉ, anh ta không biết người yêu mới 13 tuổi. Khi yêu nhau, Thi cũng không hỏi tuổi.


Trước lời khai của Thi, chủ tọa cho rằng, bị cáo từng vào tù vì tội hiếp dâm trẻ em, lần đầu cũng là bé gái chưa đầy 13 tuổi. Bị cáo đã phải cải tạo 3 năm 6 tháng tù, việc đưa người yêu vào nhà nghỉ mà không hỏi tuổi có đúng là sự thật?


“Bị cáo nhìn thấy bị hại lớn phổng phao nên đã trao lời yêu đương”, Thi khai.


Bào chữa cho bị cáo, luật sư Nguyễn Đình Khỏe cho rằng, sự việc xảy ra do phía bị hại cũng có sự đồng ý vào nhà nghỉ. Bên cạnh đó, gia đình của Thi cũng đã bồi thường thiệt hại 3 triệu đồng theo yêu cầu của bị hại.


Luật sư đề nghị áp dụng Nghị quyết của Quốc hội và quyết định của liên ngành tố tụng Trung ương về các tình tiết có lợi cho bị can, bị cáo theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, để đưa ra mức án phù hợp, thấp hơn mức đề nghị của VKS là 15- 16 năm.


Trong khi đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cho rằng, nếu tiền án trước của bị cáo là hành vi khác thì có thể cho đấy là tình tiết giảm nhẹ, trong khi đó đây là tái phạm.


Luật sư cho rằng, Thi cùng T. ở cùng trên địa bàn, việc Thi không biết T. bao nhiêu tuổi không phải là lý giải phù hợp.


Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quốc Thi 13 năm tù giam, buộc phải bồi thường thêm cho bị hại 2 triệu đồng theo quy định của pháp luật.


Theo Đoàn Nga/ Vietnamnet.vn


Cùng xem clip vụ án hiếp dâm bé gái:

11:23 14/03/2018Pháp luật

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm