Những hạt sạn vô lý của 'Zippo, mù tạt và em'

Tạo được hiệu ứng tốt nhưng phim mắc nhiều lỗi về bối cảnh, lời thoại,... khiến khán giả khó chịu.

Zippo, mù tạt và em đang là bộ phim truyền hình tạo được ấn tượng nhất trên sóng VTV. Tuy nhiên, ngoài sự hấp dẫn đến từ sự đầu tư và dàn diễn viên trẻ đẹp, bộ phim của 2 đạo diễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy còn nhiều lỗi khiến một bộ phận khán giả chưa hài lòng.

Sơ xuất về bối cảnh

Những tập đầu của Zippo, mù tạt và em kể về thời trẻ của các nhân vật chính trong phim. Diễn ra chủ yếu tại miền Trung, phim gây ấn tượng với những cảnh quay đẹp và khá đầu tư.

Tuy nhiên chỉ sau vài tập, những khán giả tinh ý đã nhận được những sai lầm cơ bản về bối cảnh trong phim.

Những hạt sạn vô lý của 'Zippo, mù tạt và em'

Bình An và Anh Tuấn vào vai 2 chàng công tử điển trai, giàu có nhưng nhất quyết theo đuổi 1 cô gái nghèo, ngoại hình lôi thôi.

Trong tập 1 của Zippo, mù tạt và em, phim diễn ra tại “Đà Nẵng sáu năm trước” (năm 2010). Tuy nhiên, những cảnh quay lại có sự xuất hiện của cầu Rồng và Iphone 5s khiến nhiều khán giả thắc mắc.

Cầu Rồng là một trong những công trình nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng nhưng mới chính thức thông xe vào cuối năm 2013, còn iPhone 5S cũng xuất hiện trên thị trường cùng thời điểm.

Chính vì thế, việc xuất hiện cầu Rồng và iPhone 5S trong phim là những chi tiết không hợp lí.

Những hạt sạn vô lý của 'Zippo, mù tạt và em'

Lam đi học ở Đà Nẵng buổi sáng, sau đó chiều về Hội An bán dưa muối.

Nhân vật Lam do Nhã Phương vào vai là một cô gái có hoàn cảnh vất vả nhưng biết vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc Lam hàng ngày đạp xe đạp đi học ở thành phố Đà Nẵng rồi lại trở về nhà trọ ở Hội An thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam là điều bị khán giả cho là phi lí.

Trên thực tế, 2 địa điểm này cách nhau khoảng hơn 30 km và nhiều khán giả nhận xét trên trang web của bộ phim rằng, 'chẳng ai có thể đạp xe một ngày hơn 60 km (hai lượt đi và về) để đi học ở Đà Nẵng rồi lại về trọ ở Hội An, nhất là đối với một cô gái'.

Giọng nói vô lí, lồng tiếng tệ

Bối cảnh của Zippo, mù tạt và em diễn ra tại Đà Nẵng nhưng những nhân vật trong phim (gồm cả sinh viên và người dân) lại toàn nói giọng Bắc. Đành rằng, việc sinh viên đi học xa quê là chuyện rất thường thấy nhưng việc xuất hiện những người nói giọng Bắc quá nhiều trong Zippo, mù tạt và em khiến nhiều người cảm thấy không hợp lí. Bởi thực tế, những trường đại học ở Đà Nẵng cũng có rất ít sinh viên người Bắc.

Những hạt sạn vô lý của 'Zippo, mù tạt và em'

Bối cảnh diễn ra ở miền Trung nhưng sinh viên và người dân ở đây toàn nói giọng Bắc.

Một trong những điều vô lí của Zippo, mù tạt và em là khâu lồng tiết chưa ổn. Chỉ mới vài tập lên sóng. Bạn Ngọc My bình luận: 'Nghe lồng tiếng của phim mà nản. Ngữ điệu rất khô, gượng ép và chẳng có tí cảm xúc nào'.

Đặc biệt là nhân vật do Nhã Phương thủ vai tiếp tục gặp phải những 'hạt sạn' trong khâu lồng tiếng như trong Tuổi thanh xuân trước đây. Vốn là người Nam nên nhân vật Lam của Nhã Phương được một diễn viên người Bắc lồng tiếng.

Tuy nhiên, phần lồng tiếng này được đánh giá là thiếu cảm xúc, lệch tông với diễn xuất của nhân vật. Ngoài ra, giọng nói gốc của Nhã Phương đã quen thuộc với khán giả nên việc cô xuất hiện trên phim với giọng Bắc, khô cứng và khá đơ khiến nhiều khán giả không hài lòng.

Cốt truyện dễ đoán

Không chỉ gặp phải những lỗi sơ đẳng về bối cảnh, lồng tiếng, Zippo, mù tạt và em còn có cốt truyện khá hời hợt và dễ đoán. Phần đầu của phim xoay quanh mối quan hệ 'tay ba' giữa Lam, Huy, Sơn. Lam là cô sinh viên đang phải vừa học vừa làm để nuôi ước mơ con chữ.  Ngoài thời gian đi học, Lam còn ra chợ bán dưa muối, bán xong cô đến trung tâm ngoại ngữ phát tờ rơi.

Người yêu Lam say đắm đầu tiên là Sơn – chàng công tử nhà giàu, trúng tiếng sét ái tình với cô sinh viên nghèo ngay lần đầu gặp gỡ. Sơn lên kế hoạch theo đuổi, từ lớp học ngoại ngữ cho đến nhà của Lam. Tất tần tật những chiêu trò tán tỉnh lãng mạn nhất đều được Sơn trưng ra. Nhưng tuyệt nhiên, Lam vẫn không đoái hoài đến.

Những hạt sạn vô lý của 'Zippo, mù tạt và em'

Minh Hương và Lã Thanh Huyền trong phần 2 của 'Zippo, mù tạt và em'.

Sơn thất bại thì xuất hiện Huy – 1 công tử nhà giàu tính cách thuộc dạng 'bad boy' khác lao vào. Ban đầu, Huy tán tỉnh Lam vì mục đích trả thù cho người bạn thân Sơn. Nhưng cuối cùng, qua vài lần tiếp xúc vô thưởng vô phạt, Huy và Lam bỗng nảy sinh tình cảm.

Cốt truyện nghe qua thì có vẻ khá lãng mạn nhưng rõ ràng không có gì mới mẻ với mô-típ 'hoàng tử - lọ lem' của những bộ phim Hàn đã khai thác hơn chục năm qua.

Cách xây dựng nhân vật của Zippo, mù tạt và em cũng không có gì mới. Vẫn là những cô gái có chút nhan sắc nhưng nghèo khổ, vất vả và biết vươn lên. Nhân vật đó dù không nổi bật nhưng lại được nhiều chàng công tử điển trai, hào hoa và giàu có theo đuổi.

Những hạt sạn vô lý của 'Zippo, mù tạt và em'

Dàn diễn viên sẽ thay thế Bình An, Kiều My,.. từ tập 11.

Thời điểm hiện tại, Zippo, mù tạt và em đã lên sóng được 6 tập. Theo như kịch bản phim, phần 1 sẽ kết thúc sau tập 10. Như vậy, dàn diễn viên trẻ Bình An, Kiều My, Nhã Phương, Anh Tuấn,.. sẽ chỉ còn 4 tập nữa để thể hiện khả năng diễn xuất và sau đó phải 'nhường đất' cho Mạnh Trường, Hồng Đăng, Lã Thanh Huyền,...

02:54 24/07/2016Phim

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm