Sao Hoa ngữ: Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong và cuộc đời lận đận với 3 đời chồng

Từ sự nghiệp cho đến cuộc sống riêng tư, cựu Hoa hậu Tôn Vịnh Ân đều không có được như ước muốn.

Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong

Cuộc thi Hoa hậu chính thức đầu tiên của Hong Kong được tổ chức vào năm 1973 và năm đó không có nhiều thí sinh tham gia dự thi như mong đợi.

Trong số những người đăng ký dự thi có Tôn Vịnh Ân - một cô gái chỉ mới 18 và không hiểu nhiều về cuộc thi này.

"Tôi từng muốn trở thành Hoa hậu Hong Kong bởi nghĩ rằng, nếu tôi chiến thắng thì tôi có thể đi xe bus và thuyền miễn phí, thậm chí còn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới", Tôn Vịnh Ân từn chia sẻ.

Và quả thực, Tôn Vịnh Ân đã vượt mặt những thí sinh khác để trở thành Hoa hậu Hong Kong đầu tiên trong lịch sử dù bà bị chê là không đủ xinh đẹp và trông già hơn tuổi.

Không chỉ là Hoa hậu Hong Kong đầu tiên, Tôn Vịnh Ân còn được mệnh danh là "Hoa hậu can đảm nhất". Khoảng thời điểm năm 1973, người dân Hong Kong không chấp nhận cuộc thi Hoa hậu, cảm thấy phụ nữ không nên xuất hiện trước đông người, điều đó là vô đạo đức.

Mặc dù nhận phải nhiều chỉ trích nhưng Tôn Vịnh Ân vẫn không quan tâm, bà tham gia cuộc thi Hoa hậu, giành chiến thắng và mong muốn được tham gia showbiz.

Sau khi trở thành Hoa hậu, Tôn Vịnh Ân ngỏ ý muốn ký hợp đồng với TVB nhưng không thành, bà chuyển sang làm việc ở đài phát thanh.

Năm 1974, Tôn Vịnh Ân trở thành nữ chính trong bộ phim Lãnh diện tiếu tượng và xuất hiện trong một bộ phim khác, đó là Đại gia lạc. Nhưng sau khi đóng xong 2 bộ phim, Tôn Vịnh Ân bất ngờ tạm dừng sự nghiệp và sang Mỹ học quản trị kinh doanh.

Sao Hoa ngữ: Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong và cuộc đời lận đận với 3 đời chồng

Tôn Vịnh Ân từ bỏ showbiz và quyết định sang Mỹ học kinh doanh.

Lận đận từ sự nghiệp đến tình duyên

Sau 1 năm học bên Mỹ, Tôn Vịnh Ân đã quyết định trở về Hong Kong lập nghiệp. Ban đầu, Tôn Vịnh Ân thất bại trong việc kinh doanh khiến bà phải đi làm thuê cho người khác.

Nhưng với sự thông minh nhanh nhẹn cùng với chí tiến thủ, cuối cùng Tôn Vịnh Ân cũng vượt qua khỏi những khó khăn trước đó, tự đứng ra kinh doanh một mình.

Năm 1975, Tôn Vịnh Ân đã kết hôn với giám đốc đài phát thanh và truyền hình có tiếng ở Hong Kong là Trần Gia Tôn. Nhưng vì tính cách trái ngược và quan điểm khác nhau khiến cuộc hôn nhân của hai người không hề êm thấm.

Chỉ vài tháng sau khi kết hôn, Tôn Vịnh Ân và Trần Gia Tôn đã nhanh chóng ly dị, bà bắt đầu chú tâm vào việc kinh doanh thay vì tái hôn lần nữa.

Sao Hoa ngữ: Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong và cuộc đời lận đận với 3 đời chồng

Kết hôn ở tuổi 20 nhưng Tôn Vịnh Ân lại không có được cuộc sống hạnh phúc như mong muốn.

12 năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Tôn Vịnh Ân đã gặp được người đàn ông tiếp theo của cuộc đời, đó chính là doanh nhân bất động sản Châu Gia Hùng.

Cuộc sống của nàng Hoa hậu đầu tiên cùng với chồng rất bình yên và hạnh phúc, họ có một con trai chung là Châu Diệu Dương.

Nhưng những sóng gió lại ập đến, cuộc sống hôn nhân của Tôn Vịnh Ân không còn ngập tràn nụ cười và hạnh phúc, thay vào đó là những lần cãi vã to tiếng.

Sau khi ly thân được một thời gian, Tôn Vịnh Ân và Châu Gia Hùng quyết định ly hôn vào năm 1992, con trai Châu Diệu Dương được bà chăm sóc.

Hai cuộc hôn nhân đều không được nguyện ý khiến Tôn Vịnh Ân mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu, bà từng nghĩ sẽ không bao giờ yêu và kết hôn với bất kỳ ai nữa.

Mặc dù nói như vậy nhưng đến khi gặp được huấn luyện viên quốc gia người Pháp Patrick Biancone, Tôn Vịnh Ân lại quyết định muốn gắn bó với ông cả đời.

Bà cho biết, cả hai người đều đã từng ly hôn nên họ thấu hiểu cuộc sống của đối phương. Chính vì Patrick Biancone hiểu Tôn Vịnh Ân hơn 2 người chồng trước nên mới khiến bà rung động. Họ tiến đến hôn nhân và Tôn Vịnh Ân sinh cho Patrick một cô con gái.

Nhưng đến năm 1999, Patrick Biancone bị phát hiện tàng trữ và sử dụng ma túy, ông không thể làm huấn luyện viên được nữa và còn bị tước giấy phép sinh sống ở Hong Kong. Không thể ở được Hong Kong, Tôn Vịnh Ân cùng chồng và con chuyển đến Los Angeles (Mỹ) sinh sống.

Sao Hoa ngữ: Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong và cuộc đời lận đận với 3 đời chồng

Năm 1999 là một năm cực kỳ khó khăn đối với Tôn Vịnh Ân. Chồng nghiện ngập, việc kinh doanh khó khăn, cả gia đình đều phải phụ thuộc và Tôn Vịnh Ân. Bà từng gặp áp lực rất lớn khiến bà từng nghĩ đến việc tự tử.

Nhưng khi nhìn cô con gái mới 2 tuổi, Tôn Vịnh Ân lại không thể nào nghĩ đến việc này nữa. Bà cố gắng hết sức gây dựng lại mọi thứ, một gia đình hạnh phúc cùng sự nghiệp ổn định.

May mắn thay, Tôn Vịnh Ân cuối cùng cũng lấy lại được những gì mà bà muốn. Hiện nay Tôn Vịnh Ân đã 62 tuổi, có một sự nghiệp kinh doanh khá tốt và một cuộc sống gia đình bình yên.

Phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, Tôn Vịnh Ân mới tìm được thứ mà bà cho là "hạnh phúc", có thể coi cuộc sống bây giờ rất viên mãn.

Sao Hoa ngữ: Hoa hậu đầu tiên của Hong Kong và cuộc đời lận đận với 3 đời chồng

Sau nhiều khó khăn, cuối cùng Tôn Vịnh Ân cũng tìm được hạnh phúc thật sự.

 Hoàng Linh / Theo Thời Đại
08:27 05/06/2017Sao Hoa Ngữ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm