Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica qua đời ở tuổi 30 vì bệnh thiếu máu

Thông tin về cái chết của Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica được người thân chia sẻ vào tối 3/8. 'Nữ hoàng nhan sắc' quốc gia Bắc Mỹ đã chiến đấu với căn bệnh về máu từ khi ra đời.

ngày 3/8, truyền thông quốc tế đưa tin Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011 - Shakira Martin đã qua đời ở tuổi 30. Cô trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở Florida (Hoa Kỳ) tối 2/8. Bạn thân của cô - Laura Butler chia sẻ trên trang cá nhân: "Cô ấy đã ra đi bình yên".

Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica qua đời ở tuổi 30 vì bệnh thiếu máu 2

Vẻ đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica trong cuộc thi Hoa
hậu Hoàn vũ Thế giới 2011

Khi nghe tin cô qua đời, hàng trăm người Jamaica đã gửi lời chia sẻ đến gia đình cựu Hoa hậu. Họ thương tiếc cho cô và thể hiện sự tự hào cho những gì Shakira làm được khi còn sống.

Được biết, Shakira Martin phát hiện bị mắc căn bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm từ khi mới 3 tháng tuổi. Trong suốt khoảng thời gian dài, cô phải "chống chọi" với bệnh tật bằng chính nghị lực và sự lạc quan của mình. Do đó, sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2011, Shakira Martin đã dành phần lớn thời gian để làm từ thiện và giúp đỡ những người không may mắc bệnh di truyền như mình.

Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica qua đời ở tuổi 30 vì bệnh thiếu máu 1

Người đẹp qua đời sau 30 năm mang trong mình căn bệnh thiếu máu
hồng cầu hình liềm do di truyền

Khi Shakira Martin mất, mẹ của cô - Andrea Hall đã đăng một bài trên Facebook vào chiều tối ngày 2/8: "Tôi đang ngồi đây với con gái. Shakira đang nói lời tạm biệt sau cùng với gia đình và bạn bè. Vậy đấy, thiếu máu hồng cầu hình liềm không phải là căn bệnh đơn giản, không phải trò đùa, mọi người hãy nâng cao ý thức về căn bệnh. Chúa phù hộ cho con Shakira Martin, mẹ mãi yêu con".

Thiếu máu hồng cầu hình liềm là căn bệnh rối loạn máu di truyền, liên quan đến một số vấn đề sức khỏe cấp và mãn tính, ví dụ như nhiễm trùng nặng cùng các cơn đau trầm trọng. Những người mắc bệnh này có nguy cơ tử vong cao hơn người bình thường. Trong một cuộc phỏng vấn sau khi đăng quang cách đây 5 năm, Martin cho biết, cô đã có kế hoạch nâng cao nhận thức về căn bệnh hồng cầu hình liềm. Nhưng sự thật không may mắn khi cô đã ra đi sau hơn 30 năm chiến đâu với căn bệnh quái ác.

Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica qua đời ở tuổi 30 vì bệnh thiếu máu 0

Shakira Martin đại diện Jamaica tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Sao Paulo, Brazil. Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica, cô là giáo viên mầm non trong suốt nhiều năm. Bên cạnh đó, cô gái trẻ này còn được biết đến với vai trò là người mẫu nổi tiếng tại Canada, Mỹ và Brazil.


Theo Đình Vũ / Gia đình Việt Nam

11:01 04/08/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm