Nhóm HKT không làm được điều này như Ngọc Trinh

Gần 1 thập kỷ đi hát nhưng nhóm HKT vẫn không thể làm được điều này giống "nữ hoàng thị phi" Ngọc Trinh.

Có mặt tại thị trường âm nhạc Việt Nam đã khoảng 10 năm, HKT khiến khán giả nhớ đến với những dấu ấn đặc biệt không giống ai.

Thời mới xuất hiện, kiểu tóc tai kì dị, trang phục màu mè rườm rà và gout âm nhạc "chát chúa" của HKT gây xôn xao dư luận và được nhiều người bình chọn là nhóm nhạc thảm họa thời điểm bấy giờ.

Thế nhưng, không thể phủ nhận được sức lan rộng của nhóm nhạc này đến công chúng trẻ Việt Nam. Họ nghe vì yêu thích, nghe để cho vui, thậm chí nghe cả để châm chọc và mỉa mai cũng có.

Họ cũng từng gây sốc với những tuyên bố vô cùng mạnh mồm về sự phát triển của mình như: “Sẽ trở thành một boyband sáng giá nhất của Vpop và làm thay đổi bộ mặt âm nhạc Việt Nam”, hay “HKT dám làm, dám chịu, không muốn bước theo một lối mòn có sẵn”.

Thời điểm đó, HKT bị rất nhiều người ghét bỏ, thậm chí tẩy chay.

Thế nhưng vài năm trở lại đây, HKT chọn cách thay đổi phong cách. Những bản nhạc có ca từ nhí nhố đã được thay thế bằng những bản ballad nhẹ nhàng, phong cách thời trang "chẳng giống ai" ngày xưa cũng được thay bằng phong cách trẻ trung, lịch lãm hơn.

Sự thay đổi của nhóm nhận được khá nhiều sự động viên, khen ngợi từ phía công chúng. Họ cũng bắt đầu đặt kỳ vọng hơn ở nhóm nhạc này.

Thế nhưng, dù với ước vọng lớn lao, và cả sự "lột xác" từ diện mạo lẫn phong cách âm nhạc của HKT trong suốt thời gian qua cũng không thể thay đổi được 1 điều. Đó chính là vị trí âm nhạc của HKT tại các sân khấu âm nhạc.

Cụ thể, thời mới bước chân vào nghề, HKT thường xuyên xuất hiện và khấy đảo các sân khấu hội chợ hoặc các chương trình ca nhạc nhỏ tại các tỉnh lẻ.

Đến giờ đây, sau 10 năm dòng bước chân vào thi trường âm nhạc Việt, quy mô sân khấu của HKT vẫn không có gì thay đổi.

Chưa một lần người ta thấy HKT được đứng biểu diễn tại các sân khấu lớn, có tầm cỡ và chính thống. Có lẽ, những scandal trong quá khứ đã ảnh hưởng một phần không nhỏ đến tên tuổi của nhóm.

Trong khi đó, Ngọc Trinh - cũng sở hữu hàng loạt scandal nhưng cô lại may mắn hơn nhóm HKT khi được xuất hiện trong một chương trình của Đài truyền hình quốc gia gần đây.


Theo Ý An/ Trí Thức Trẻ
03:05 24/04/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm