Những kỷ lục “không ai địch nổi” của bé Xuân Mai

Bé Xuân Mai còn vượt mặt cả Lady Gaga trong bảng xếp hạng Youtube thế giới.

ân Mai sinh năm 1995,  tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha của Xuân Mai là ca sĩ Tuấn Cảnh, mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu. Ngay từ khi còn nhỏ, cô nàng đã phát huy được năng khiếu âm nhạc thiên bẩm của mình và được mệnh danh là thần đồng âm nhạc của Việt Nam.

Nổi tiếng ngay từ bé, thế nên đến nay bé Xuân Mai đã có rất nhiều những điều đặc biệt, những kỷ lục mà không ai có thể địch nổi.

Ca sĩ 2 tuổi rưỡi

Những kỷ lục “không ai địch nổi” của bé Xuân Mai

Xuân Mai bước chân vào làng âm nhạc Việt Nam từ khi mới 2 tuổi rưỡi, đi còn chưa vững, nói còn chưa rõ. Tuy nhiên, năng khiếu âm nhạc lại được thể hiện một cách rõ ràng. Những bài hát thiếu nhi được thể hiện một cách đáng yêu, vui nhộn được các em nhỏ và các bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Ra mắt album sớm nhất

Những kỷ lục “không ai địch nổi” của bé Xuân Mai

Đi hát sớm cũng đồng nghĩa với việc Xuân Mai ra mắt album sớm. Phát hành CD từ những năm 1998, đến nay Xuân Mai có tổng cộng trên 30 album riêng và chung bán rất chạy. Trong đó album nổi tiếng nhất của bé Xuân Mai là Con cò bé bé. Các album của thần đồng âm nhạc đến nay vẫn được tái bản nhiều lần để bán ra thị trường.

Bài hát của thời gian

Những kỷ lục “không ai địch nổi” của bé Xuân Mai

Không giống như những bài hát thông thường chỉ nổi lên một khoảng thời gian, một thời điểm nhất định sau đó dần dần chìm xuống, những bài hát của bé Xuân Mai được mệnh danh là “bài ca đi cùng năm tháng”. Nguyên nhân là do mặc dù đã hơn 15 năm trôi qua nhưng những bài hát như Con còn bé bé, Cháu lên ba, Cả nhà thương nhau,… đến nay vẫn được các thế hệ thiếu nhi và các bậc phụ huynh yêu thích. Các MV, các bài hát của Xuân Mai một thời giờ đây trở thành công cụ để dạy các bé thiếu nhi múa, hát hoặc là dỗ con ăn cơm của các ông bố bà mẹ.

Lượt xem khủng trên Youtube

Mới đây, danh sách những nữ nghệ sỹ có lượt xem cao nhất trên Youtube toàn cầu đã được công bố dựa theo thống kê của công cụ phân tích Music Insight. Ngoài những tên tuổi đình đám của làng âm nhạc thế giới như Taylor Swift, Rihanna, Beyoncé thì bất ngờ Xuân Mai lại đại diện cho Việt Nam xếp hạng ở vị trí thứ 15 với 1,5 tỷ lượt xem – vượt qua các tên tuổi lớn như  Selena Gomez (1.4 tỷ lượt), Miley Cyrus (1.3 tỷ lượt), Lady Gaga (1.2 tỷ).

Những kỷ lục “không ai địch nổi” của bé Xuân Mai

Việc ghi tên vào danh sách này của bé Xuân Mai đã phần nào cho thấy sức mạnh của các “bài ca đi cùng năm tháng”. Bởi trong số 1.5 tỷ lượt xem này đa phần là những ca khúc phổ biến, thường được các bậc phụ huynh, giáo viên ưa chuộng khi mở cho con nhỏ như Liên khúc con chim non, Cháu yêu bà, Rửa mặt như mèo, Cả nhà thương nhau,…

Những kỷ lục “không ai địch nổi” của bé Xuân Mai


Theo Một thế giới
03:57 15/11/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm