HOT: 'Đánh rơi 3 tỷ' HLV CLB Cần Thơ bỏ họp báo

CLB Cần Thơ đã chia tay sân chơi V.League sau 4 năm góp mặt vì không thể thắng đội Nam Định ở loạt đấu cuối cùng V.League 2018.


HOT: 'Đánh rơi 3 tỷ'  HLV CLB Cần Thơ bỏ họp báo

Sau trận hòa 1-1 trước Nam Định, HLV Vũ Quang Bảo đã không tham gia họp báo. Nguyên nhân là đội bóng Tây Đô đã chính thức rớt hạng nên không có tâm trạng dự họp báo.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) trả lời câu hỏi của Saostar về cảm xúc sau khi có vé đá play-off: “Mọi thứ vẫn ở phía trước khi còn đá trận play-off nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc. Nam Định là tập thể trẻ nhưng chơi cố gắng và không thua trước Cần Thơ để hoàn toàn mục tiêu đề ra.

Đây là trận đấu cần có sự tăng cường ở tuyến giữa. Thế nên, tôi không dùng Lê Sỹ Minh khi cầu thủ này vừa mới trở lại sau chấn thương”.

HOT: 'Đánh rơi 3 tỷ'  HLV CLB Cần Thơ bỏ họp báo

Wander Luiz mở tỷ số rất sớm nhưng Cần Thơ vẫn rớt hạng. Ảnh: VPF

CLB Cần Thơ đã chính thức rớt hạng vì hòa 1-1 trước Nam Định. Mặc dù có bàn thắng từ rất sớm do công của Wander Luiz Queiroz Dias nhưng đội chủ nhà đã để cho đội khách gỡ 1-1 ở giữa hiệp 1.

Mặc dù có lợi thế lớn khi đối thủ mất con bài quan trọng là Lê Sỹ Minh và được chơi trên sân nhà nhưng Cần Thơ chơi rất “tù”. Hầu hết chỉ biết treo bóng cho hai tiền đạo ngoại nên không gây ra nguy hiểm cho đội khách trong suốt hiệp 2.

HOT: 'Đánh rơi 3 tỷ'  HLV CLB Cần Thơ bỏ họp báo

Qua đó, Cần Thơ chính thức rớt hạng sau 4 năm lên chơi V.League vì về bét V.League 2018 với 21 điểm, kém 3 điểm so với CLB Nam Định. Dĩ nhiên, thầy trò HLV Vũ Quang Bảo cũng không thể có số tiền thưởng 3 tỷ khi bầu Hiển hứa thường trước vòng 22, vì ông chủ CLB Hà Nội chỉ thưởng khi Cần Thơ trụ hạng.

Một kết quả nghiệt ngã với bóng đá Cần Thơ nhưng phản ánh đúng cách làm bóng đá khi có những quyết định khó hiểu trong thời khắc then chốt. Họ từng đưa ông Nguyễn Thanh Danh lên làm đúng 1 trận trước Sài Gòn FC - trận cầu được ví như chung kết ngược. Sau đó, Cần Thơ mời trở lại ông Vũ Quang Bảo, trong khi HLV Đinh Hồng Vinh nhận được sự tin yêu của cả tập thể cầu thủ.

HOT: 'Đánh rơi 3 tỷ'  HLV CLB Cần Thơ bỏ họp báo

CLB Cần Thơ rớt hạng là kết quả tất yếu được dự báo từ trước. Ảnh: VPF

Sai số cùng sự khó khăn là nguyên nhân khiến cho Cần Thơ rớt hạng, dù từng khởi đầu cực tốt ở mùa này, thậm chí leo lên vị trí thứ 4. Tuy nhiên, bóng đá Cần Thơ có thể không “chết”, khi mọi thứ vẫn còn phía trước và những biến động bên ngoài có thể hứa hẹn rất được chờ đợi.

Hãy chờ xem bóng đá miền Tây có chính thức vắng bóng ở V.League sau khi Cần Thơ rớt hạng, hay sẽ có một đội bóng đến Tây Đô để tiếp tục sứ mệnh bóng đá ở nơi này. Cần nhắc, điều này rất dễ xảy ra khi chuyện đổi chủ, đổi tên, “di cư” đang trở nên bình thường với bóng đá Việt Nam.

Như vậy, V.League 2018 chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về CLB Hà Nội, Cần Thơ rớt hạng và Nam Định đá play-off. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ gặp CLB Hà Nội B tranh suất dự V.League 2019.


Theo Saostar

Mời các bạn xem clip bàn thắng đẹp của Quang Hải 


12:20 09/10/2018Thể thao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm