Những điều "cay đắng" chỉ cô nàng tóc lúc nào cũng bết mới hiểu

Mái tóc với tuyến dầu "vượt trội" là người bạn đồng hành mà không cô nàng nào muốn có. Tuy nhiên, sự thật là rất khó để "bai bai" người bạn này một khi nó đã đến với chúng ta và sau đây là những nỗi thống khổ mà chỉ cô nàng tóc bết dầu mới hiểu được.

Những điều
1. Mặc dù bạn đã "biết điều" gội đầu vào buổi sáng rồi sấy thật cẩn thận những mong có được mái tóc đẹp trong cả ngày hôm đó...

Những điều
... nhưng hiện thực là chỉ đến trưa, tức là sau vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ, tóc bạn đã có dấu hiệu bết rệt. Bạn không thể hiểu nổi vì sao mớ tóc của mình lại có thể sản xuất dầu nhanh đến như thế và cảm thấy như những sợi tóc sinh ra là để chống lại mình.

Những điều
2. Người ta nói rằng sẽ tốt hơn cho tóc khi ta không gội đầu hằng ngày và mặc dù rất tin vào khoa học, bạn vẫn không thể làm theo lời khuyên đó. Bạn mới gội đầu vào buổi sáng mà đến trưa tóc đã bết thì thử hỏi nếu một ngày không gội thì tóc bạn sẽ ra sao? Có khi bết dính như được phủ một lớp... lòng trắng trứng mất!

Những điều
3. Bạn thử gần như mọi kiểu tóc được quảng cáo là vô cùng phù hợp với "đầu bẩn" và lần nào cũng thất vọng tràn trề bởi đẹp đâu không thấy, bạn chỉ thấy mình như ác ma trong phim "The Ring".

Những điều
4. Mỗi khi bạn nổi hứng muốn uốn xoăn để F5 cho mái tóc của mình, câu chuyện sẽ thường là: bạn hì hục hàng tiếng đồng hồ kẹp kẹp, uốn uốn nhưng kết quả vẫn chẳng ra làm sao bởi tóc bạn quá mượt (chính xác hơn là nhờn) để có thể giữ được lọn xoăn.

Những điều
5. Bế tắc hơn là dường như bạn càng cố gắng tạo kiểu bao nhiêu, tóc bạn sẽ càng bết dính bấy nhiêu. Bất kể sản phẩm nào, từ keo xịt đến gel giữ nếp đều có khả năng khiến tóc bạn trở nên bết rệt và nặng trịch.

Những điều
6. Bạn có cảm tưởng chỉ riêng việc đưa tay sờ lên tóc cũng khiến mái tóc của bạn biến thành một mớ nhờn dính kinh dị. 

Những điều
7. Băng đô ư? Những chiếc bờm xinh xắn ư? Hãy quên đi bởi sẽ chẳng có thứ gì không "tụt cầu trượt" trên mái tóc siêu mượt (siêu nhờn) của bạn cả.

Những điều

8. Lớp dầu "vô địch nhiều" khiến mái tóc đen của bạn lúc nào cũng bóng loáng và nổi bần bật. Mái tóc bết dầu của bạn phản chiếu ánh sáng có lẽ còn "lung linh" hơn cả Edward Cullen.

Những điều
9. Đây là đoạn hội thoại mà bạn đã "n" lần phải thực hiện với mẹ của mình: "Tóc con bết quá đấy. Gội đầu đi" - "Con vừa gội đầu ngay sáng nay mẹ ạ. Cảm ơn mẹ!".

Những điều
10. Bạn ghét và thực sự lo sợ rằng mái tóc lúc nào cũng bết dầu sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn ở bẩn. "Tôi thề rằng tôi vô cùng sạch sẽ. Tôi tắm hằng ngày và sáng nào cũng gội đầu. Có ai sạch sẽ được hơn thế nữa không? Tôi chỉ sinh ra với mái tóc siêu nhiều dầu thôi mà" là tất cả những gì bạn luôn muốn gào lên mỗi khi có ai đó săm soi mái tóc của mình.

Theo Trí thức trẻ
07:11 11/10/2015Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm