NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình

" Vì chắc chắn sự dang dở ấy sẽ gây tò mò và hấp dẫn hơn là chân dung đã rõ mươi mươi".

NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình - 1

Nhà thiết kế Công Trí

Ngày 14.3 tới, Công Trí, một trong những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam sẽ mang bộ sưu tập của anh “trình làng” tại tuần lễ thời trang Tokyo (Tokyo Fashion Week). 

Mới đây, nhà thiết kế nổi tiếng và cũng kín tiếng này đã dành thời gian hé lộ phần nào về những quan điểm làm việc của anh với giới showbiz:

- Được biết, anh sẽ mang tới tuần lễ thời trang Tokyo bộ sưu tập mang tên "Lúa". Anh đã làm thế nào để dung hòa chất “lúa” rất Việt Nam mà vẫn thời trang, sành điệu và bắt kịp xu hướng quốc tế?

Tôi từng nghe đâu đó câu nói rằng: "Một nhà thiết kế thời trang phải là người tạo ra xu hướng chứ không phải bắt kịp và đi theo xu hướng".

Riêng tôi đem đến Tokyo Fashion Week lần này bộ sưu tập No:09 - Lúa với những suy nghĩ kiến tạo một phong cách thời trang của riêng mình, với những cảm xúc thú vị về chất liệu và kiểu dáng, xen lẫn niềm tự hào bởi 90% là chất liệu sản xuất tại Việt nam.

Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ chiếc áo bà ba và cấu trúc của nó. Tôi cách điệu và thăng hoa nó để trở thành những trang phục cho mùa thu đông 2016.

NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mìnhNTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình - 2

Công Trí mang bộ sưu tập mang tên "Lúa" tới tuần lễ thời trang Tokyo

- Anh đã phải tốn bao nhiêu thời gian, công sức cho lần xuất hiện bên các nhà thiết kế quốc tế?

Đây không phải là cuộc thi nên tôi làm việc cũng khá thoải mái. Mà suy cho cùng có là cuộc thi thì tôi cũng làm việc thoải mái. Với bộ sưu tập 100% hoàn toàn thủ công này tính từ khâu sản xuất chất liệu cho đến thành phẩm, tôi mất 4 tháng để hoàn thành.

- Điểm đặc biệt nhất trong những trang phục anh mang tới Tokyo lần này là gì?

Tôi tâm đắc với chất liệu Lãnh Mỹ A và tơ tằm Việt Nam. Tôi nghĩ những thiết kế của mình hoàn toàn có thể trở nên thú vị bởi những kỹ thuật thủ công thông dụng của người Việt Nam.

Chiếc áo bà ba dân dã sẽ trở nên duyên dáng và không kém phần thời thượng, kiêu sa. Cấu trúc cổ áo tròn, tay rắc-lăng (raglan), nối cánh tay và có 2 túi phía trước, xẻ sườn 2 bên hông sẽ được tận dụng tối đa để biến chuyển tạo nên những bộ trang phục thú vị.

- Bên cạnh một Công Trí của các thiết kế đẳng cấp, người ta còn nhớ đến anh với vai trò nhà thiết kế của nhiều ngôi sao Việt Nam nổi tiếng. Anh nghĩ gì về những khách hàng đặc biệt đó của mình?

Các ngôi sao là những người mang đến niềm vui cho cuộc sống, cho mọi người trong đó có tôi. Còn những kỷ niệm khác có lẽ tôi nên giữ lại vì như vậy thì đúng luật chơi với ngôi sao hơn. Họ cũng là khách hàng của tôi, cũng cần được bảo vệ đời tư nghiêm túc.

NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mìnhNTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình - 3

Công Trí đích thân kiểm tra công đoạn sản xuất vải

- Làm việc trong giới showbiz nhưng cái tên Công Trí lại có vẻ quá kín tiếng, khiến nhiều người còn nhận xét anh là người mang tính cách lạnh lùng, khó chiều... Anh làm thế nào để dung hòa cá tính bản thân khi phải làm việc với giới showbiz - một lĩnh vực vốn phức tạp? 

Tôi quan điểm mỗi người mỗi vị trí, công việc, và tính chất công việc khác nhau lại đòi hỏi sự thể hiện khác nhau. Đôi khi tôi thấy chuyện gây sốc hay scandal của các bạn nghệ sĩ trong showbiz cũng vui mà, cái gì mình đơn giản được thì nên đơn giản cho nó nhẹ (cười).

Còn về những điều người ta nói về tôi như khó tính, lạnh lùng... sự thật là tôi không muốn nói về chúng. Chắc tại tôi tham lam, vì một chân dung luôn còn dở dang thì sẽ gây tò mò và hấp dẫn hơn là chân dung đã rõ mươi mươi.

NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình NTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mìnhNTK Công Trí thích giữ chân dung luôn dở dang về mình - 4

Nhà thiết kế muốn "để ngỏ" chân dung của mình để mọi người khám phá

                                                                                               Theo Dân Việt

08:23 12/03/2016Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm