Sải bước duyên dáng trên giày cao gót

Giống như bất kỳ công việc nào khác, tìm một thứ phù hợp và chăm chỉ luyện tập chính là bí quyết để sải bước uyển chuyển trên một đôi giày cao.

Giày cao gót dường như là một vật bất ly thân đối với phái đẹp. Tuy nhiên, một số người đặc biệt là những cô gái mới lớn gặp nhiều khó khăn khi bước trên đôi giày cao gót. Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin, vững vàng và duyên dáng nhất với giày cao gót của mình.


Sải bước duyên dáng trên giày cao gót

Mẹo 1: Hãy tìm một đôi giày phù hợp

Bước đầu tiên để có thể sải bước trên giày cao gót là phải có một đôi giày cao gót, và đôi giày đó phải phù hợp với chân của bạn để quen dần với chiều cao của nó. Khi chọn giày, bạn chớ vội phung phí vì nhiều đôi giày dù đẹp đẽ và đắt tiền lại không phù hợp với chân của bạn, có thể gây ra những tổn thương không đáng có cho chân. Nếu bạn là một người mới tập đi, đừng chọn những đôi giày cao, chọn những đôi giày thấp một chút sẽ an toàn hơn. Khi bạn có thể sải bước vững vàng trên đôi giày đó, có nghĩa rằng gót chân của bạn đã có thể chấp nhận một đôi giày cao hơn.

Mẹo 2: Tất cả phụ thuộc vào dáng đi

Đây chính là chìa khóa thành công: Đứng thẳng lưng, vai thẳng hơi căng ra phía sau, cơ bụng cũng có thể phải tham gia, cằm hướng về phía trước, để cho đầu gối được thả lỏng trong khi bàn chân bước đi. Hãy nhớ rằng, bạn không phải là rô bốt vì vậy hãy để cho cánh tay và bàn tay của bạn di chuyển tự do ở hai bên.

Mẹo 3: Giữ thăng bằng

Giữ thăng bằng là một trong những điều quan trọng và khó nhất đối với những người mới tập đi giày cao gót. Hãy dành chút thời gian tập đi bình thường và chậm rãi trên đôi giày, cần đảm bảo rằng bạn dồn trọng lượng của bạn xuống bàn chân. Như một người mẫu chuyên nghiệp, để học giữ thăng bằng thì không có bài học nào tốt bằng cách: Đặt một cuốn sách vừa phải lên đầu, bước đi từ bên này phòng đến bên kia phòng và tất nhiên cần đảm bảo cuốn sách không bị rơi. Lưu ý: Nếu như bạn đi bộ trên cầu thang thì hãy nhớ luôn luôn vịn vào tay cầm và cẩn thận với những bậc thang không đều. Việc tập đi giày cao gót lên xuống cầu thang cũng rất hữu ích, tuy nhiên cần lưu ý là không nên đặt gót chân xuống hoàn toàn.


Sải bước duyên dáng trên giày cao gót

 Mẹo 4: Thêm một miếng lót vào giày

Nếu bạn cảm thấy cần thêm một miếng lót vào gót chân hay vào đầu các ngón chân, bạn có thể thêm vào một miếng lót mềm bằng xốp hoặc silicon. Có thể điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, nếu khi bạn đã chèn thêm mà vẫn không thấy thay đổi thì tốt nhất bạn nên xem lại giày của mình.

Mẹo 5: Tự tin 

Hai yếu tố tiên quyết làm nên thành công của việc mang giày cao gót là dáng đi và sự tự tin. Vì vậy, hãy luôn ngẩng cao đầu và bước đi thật vững trên đôi chân của mình. Tuy nhiên cũng có một lời khuyên nho nhỏ rằng, nếu bạn là người mới tập đi giày cao gót và chưa thực sự thành thục, tốt nhất nên mang sẵn trong túi của mình một đôi giày bệt để phòng trường hợp xấu xảy ra, chẳng hạn như bị ngã hay sái chân. Điều này nghe có vẻ phi lý tuy nhiên chúng sẽ cứu giúp cho sự tự tin của bạn.

Mẹo 6: Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Có công mài sắt có ngày nên kim! Chắc chắn chẳng có mẹo nào giúp bạn có thể sải bước uyển chuyển trên một đôi guốc trong một vài giây, vì vậy việc luyện tập là vô cùng quan trọng. Bạn hãy mang nó bất cứ khi nào có thể tại nhà, có thể là cả khi bạn làm việc nhà. Vậy còn chờ đợi gì nữa nào, hãy mang giày vào và luyện tập ngay thôi!


Theo Phụ nữ Việt Nam
10:16 11/03/2016Thời trang

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm