Bêu gương những bảo mẫu tai tiếng năm 2015

Người ta thường hay nói "Cô giáo như mẹ hiền", vậy nhưng những chuyện đau lòng vẫn liên tục xảy ra ở các trung tâm, nhà trẻ tư nhân.

 Các vụ bạo hành trẻ em tại các trung tâm, trường học tư diễn ra khá thường xuyên khiến cả cộng đồng đều phẫn nộ.

Theo thống kê Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.000 vụ bạo lực, xâm hại trẻ em được báo cáo. Trước đó, năm 2013, người ta không thể không nhắc tới vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non tư thục Phương Anh, TP HCM. Các chiêu thức dã man như bịt mũi, bóp cổ, lắc như búp bê hay thậm chí dọa nhúng đầu vào nước... đều được các cô giáo áp dụng khi trẻ không chịu ăn hay quấy khóc.

Hay một vụ bảo mẫu hành hạ trẻ 18 tháng ở Thủ Đức, TP HCM đến chết khiến cộng đồng căm phẫn tột độ. Bé tử vong sau khi bị bảo mẫu cầm chân dốc ngược, đạp vào bụng và ngực.

Năm nay, cộng đồng lại một lần nữa căm phẫn khi nhiều vụ bạo hành xảy ra từ đầu năm tới giờ. Điển hình là các vụ trẻ nhiễm HIV bị ngược đãi, trẻ nhặt rác ăn khi bị nhốt ngoài cửa và trẻ bị trói chân tay chỉ vì không ăn, quấy khóc.

Dưới đây là 4 vụ nổi bật từ đầu năm 2015 tới nay:

Bêu gương những bảo mẫu tai tiếng năm 2015

 Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã đến trường mầm non Sơn Ca làm việc và quyết định đóng cửa vĩnh viễn cơ sở giáo dục này. Đồng thời, ngày 10/9, 2 cô giáo Tú Anh và Hoài Linh cũng đã bị khởi tố về tội 'hành hạ người khác'.

Hiện tại, bé Long vẫn trong tình trạng sốt cao, tinh thần hoảng loạn và sợ người lạ.

Bêu gương những bảo mẫu tai tiếng năm 2015

 Sự việc đau lòng này được khui ra từ clip của 1 học sinh lớp 12 học gần đó quay lại. Ngay sau khi báo chí lên tiếng về việc 2 cô giáo Hoàng Thị Thủy và Hoàng Thị Thanh Tâm nhốt cháu bé ngoài cửa, để mặc cháu nhặt rác ăn, chính quyền xã đã vào cuộc làm rõ sự việc. Thời gian đó, lãnh đạo trường đã báo cáo với chính quyền rằng, em bé là con ruột của giáo viên. Tuy nhiên, xác minh sau đó cho thấy thông tin này không chính xác.

2 giáo viên này bị nhà trường đình chỉ công tác, viết bản kiểm điểm và đến nhà em bé xin lỗi gia đình. Sức khỏe và tinh thần của cháu bé cũng đã ổn định lại.

Bêu gương những bảo mẫu tai tiếng năm 2015

Khi phát hiện tai con gái mình bị rách và chảy máu, chị Trần Thị Thanh đã đưa cháu Nguyễn Thị Huyền Trang lên trường làm việc. Cô Luyến đã thừa nhận hành vi của mình và xin lỗi gia đình học sinh. Dù đây chỉ là hành động vô tình khi chăm sóc trẻ nhưng cô Luyến vẫn nhà trường đình chỉ công tác.

Bêu gương những bảo mẫu tai tiếng năm 2015

 Có tới 5 bảo mẫu bạo hành trẻ nhiễm HIV tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, TP HCM. Nguyên nhân của việc bạo hành chủ yếu là do các bé không chịu ăn, quấy khóc. Sự việc khi bị phanh phui đã khiến nhiều người bức xúc và đau lòng bởi trẻ nhiễm HIV khi sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi.

Giải thích về hành động của 5 bảo mẫu này, đại diện Trung tâm cho biết, họ đều là trẻ mồ côi, có trình độ từ lớp 7-9 và trải qua tập huấn chuyên môn sơ cấp về chăm sóc trẻ HIV.

Lãnh đạo của Trung tâm cũng khẳng định, sau sự việc này họ sẽ lắp camera theo dõi 24/24h và không để tình trạng tương tự xảy ra.


Theo Báo Đất Việt

 


12:27 10/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm