Mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi không muốn nhận lại con

Gia cảnh túng bấn, lo cho con gái 17 tuổi gặp khó trong chặng đường sau này, gia đình và bản thân cô gái chỉ tới thừa nhận con cháu mình, chứ không muốn nuôi nấng.

Ngày 16/10, ông Đậu Phi Công, Trưởng công an xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, chiều qua có một cô gái tên Lan (17 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai) cùng người thân tới chính quyền xã thừa nhận là mẹ ruột của bé trai bị bỏ rơi tại xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội

me-be-so-sinh-bi-bo-roi-khong-muon-nhan-lai-con

Bé trai đang được gia đình anh Nguyễn Văn Phong chăm sóc. Ảnh: Quỳnh Anh.

Công an đã yêu cầu cô gái trình bày nhân thân, quá trình vứt bỏ cháu bé, hình dáng xem có trùng với thông tin về cháu bé như lúc được người dân phát hiện. "Do thông tin trùng khớp nên chúng tôi khẳng định Lan là mẹ đẻ cháu bé", ông Công nói. 

Người mẹ trẻ cho hay, sinh ra trong gia đình có ba anh chị em, kinh tế khó khăn nên bỏ học sớm, vào làm công nhân tại tỉnh Bình Dương từ vài năm nay. Khi Lan thông báo có bầu, người bạn trai đã không chịu cưới. Buồn tủi, cô trở về ở nhờ nhà người thân tại huyện Nghĩa Đàn.

Ngày 11/10, Lan được đưa tới một bệnh viện ở huyện Nghĩa Đàn sinh con. Hai ngày sau sinh, bố mẹ cô tới đón cháu và con gái về. Lan một mình về trước, giao con cho bố mẹ ruột bế về sau. 11h trưa 13/10, khi tới khu vực vườn nhà ông Ngô Đình Luân, ở xóm Đông Hội 1, họ đã bỏ đứa trẻ cạnh bờ rào.

"Mẹ ruột cô gái trình bày muốn bỏ lại cháu bé để người khác mang về nuôi dưỡng. Họ lo con gái gặp khó khăn khi tìm hạnh phúc sau này nên đành làm vậy", Trưởng công an xã nói và cho hay hiện Lan và gia đình đều không có ý định nhận lại con, cháu. Họ chỉ tới trình bày và muốn biết con cháu mình được chăm sóc như thế nào để yên tâm.

Hiện cháu bé đã được chính quyền xã tạm thời giao cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Phong trú tại xã Nghĩa Hội, người có nguyện vọng nhận cháu bé làm con nuôi. Anh Phong cho hay, bé ăn, ngủ rất ngoan. "Nếu cha mẹ bé nhận lại chúng tôi sẵn sàng trao để bé được đoàn tụ với máu mủ", anh Phong nói.

me-be-so-sinh-bi-bo-roi-khong-muon-nhan-lai-con-1

Cháu bé lúc vừa phát hiện nằm cạnh bờ rào. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó trưa 13/10, đang dọn vệ sinh vườn nhà, ông Ngô Đình Luân ở xóm Đông Hội 1 phát hiện bọc chăn màu hồng nằm sát bờ rào với đường liên xã. Mở bọc chăn ra là bé trai đỏ hỏn. Bé sau đó được đưa bé tới trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe, nặng 2,7 kg và hoàn toàn khỏe mạnh.
* Tên mẹ cháu bé đã được thay đổi.


Theo Vnexpress

10:24 16/10/2015Xã hội

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm