Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.


Nguyên liệu làm gà chiên

320g lườn gà 

1 nhánh gừng 

1 nhánh tỏi 

1 ít hạt tiêu 

1/2 thìa cafe muối 

1 quả trứng to 

1 thìa cafe rượu sake 

2 thìa cafe nước tương 

45g bột mì 

55g bột ngô 

75ml nước 

Dầu ăn 

Cách làm gà chiên 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 1 

Dùng sống dao hoặc vật nặng dần mềm miếng gà. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 2 

Cắt thịt gà thành những miếng có chiều rộng 2cm, chiều dài 7,5cm. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 3 

Bào nhỏ phần gừng, tỏi. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 4 

Cho thịt gà vào tô, thêm muối, rượu sake, nướng tương, gừng tỏi, hạt tiêu vào, sau đó dùng tay trộn thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 5 


Chuẩn bị một tô nước đá sau đó đặt 1 tô khác lên trên đập trứng vào và đánh tan. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 6 

Sau đó cho bột mì và bột ngô vào, trộn đều. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 7 

Tiếp theo cho từ từ phần nước vào khi hỗn hợp sánh mịn là được, đừng để phần bột quá loãng. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 8 

Đổ phần thịt gà đã ướp vào, trộn đều lên. 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Bước 9 

Đặt chảo dầu lên bếp, đem chiên vàng thịt gà. Sau khi thịt gà chín vàng thì gắp ra khay đã lót sẵn giấy thấm dầu. 

Xếp gà ra đĩa, thịt gà có thể chấm với nước tương pha chút mù tạt. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau bắp cải thái nhỏ để ăn kèm cho đúng kiểu Nhật nhé!

Món gà chiên giòn này vừa có thể làm món chính vừa có thể làm món ăn chơi đều hấp dẫn phải không? 

Bỏ túi công thức làm gà chiên giòn ngon kiểu Nhật

Chúc bạn ngon miệng! 


Theo Trí thức trẻ

Mời các bạn xem clip cách làm lẩu chả cá

 

05:40 23/09/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm