Cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

Từng cọng rau cải chíp xanh mướt hòa trong nước sốt thơm nhẹ mùi nấm hương sẽ là món ăn ngon miệng cho cả gia đình.


Cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

 Nguyên liệu làm cải chíp sốt nấm

- Cải chíp: 500 gr 

- Nấm hương tươi: 200 gr 

- Dầu hào: 2 thìa 

- Bột năng: 1 thìa 

- Dầu mè: 1 thìa 

- Tỏi: 1 củ 

 Cách làm cải chíp sốt nấm: 

Cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

Bước 1:  

Cải chíp rửa sạch. Rửa nấm hương tươi, cắt bỏ phần gốc già, cắt mũ nấm cho đẹp.    

Cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo  

Bước 2:  

Đun sôi nước, sau đó chần rau cải chíp cho đến khi chín tới. Thêm ít dầu ăn và muối để giúp cho cải chíp có màu xanh đẹp mắt. Sau đó, vớt rau ra.    

Cải chíp sốt nấm đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo   

Bước 3:  

Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt gồm dầu hào, bột năng, 1/2 chén nước, dầu mè.  

Bước 4:  

Phi thơm tỏi. Cho nấm hương tươi vào xào cho đến khi hơi mềm. Cho nước sốt vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Xếp cải chíp ra đĩa, đổ nước sốt và nấm lên.         

 

Tống Lê Tâm/Theo VNE

Mời các bạn xem clip cách làm thịt thăn bò sốt tiêu như nhà hàng


12:00 24/09/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm