Cháo trứng muối thịt bằm thơm ngon, khó cưỡng

Cháo trắng ăn cùng thịt băm nhỏ và trứng muối tán nhỏ đậm đà vừa miệng, dễ ăn, dùng cho bữa sáng sẽ hợp lý.


 Cháo trứng muối thịt bằm thơm ngon, khó cưỡng

Nguyên liệu làm cháo trứng muối thịt bằm:

- Gạo

- Trứng muối 2-4 trứng

- Thịt 100 gr

Cách  làm cháo trứng muối thịt bằm:

 Cháo trứng muối thịt bằm thơm ngon, khó cưỡng

- Vo ít gạo nấu cháo như bình thường.

- Thịt chọn thịt nạc hoặc ít mỡ cũng ngon, thịt rửa sạch với muối để ráo, băm nhỏ. Ướp thịt với ít đường, hạt nêm, muối và nước mắm, hành băm và tiêu.

- Trứng muối đập ra chén, tròng đỏ bạn cho vào nồi cháo nấu chín rồi lấy ra tán nhỏ. Hoặc luộc cả trứng khi ăn cắt nhỏ ra.

 Cháo trứng muối thịt bằm thơm ngon, khó cưỡng

- Cháo gần chín thì cho lòng đỏ vào nấu cùng, thịt băm cho vào cháo hoặc xào sơ. Cháo thịt và lòng đỏ đều chín thì cho lòng trắng vào cháo khuấy đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành và tiêu.


Ngô Tuyết Phượng/ Theo VNE


    07:30 20/09/2018Ẩm thực

    Tin mới cập nhật

    Có thể bạn quan tâm