Nộm rau muống đậu phụ vừa rẻ, vừa ngon lại dễ làm

Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống đậu phụ vừa rẻ tiền lại giòn, mát và ngon vô cùng.


Nguyên liệu làm nộm rau muống đậu phụ  


Nộm rau muống đậu phụ vừa rẻ, vừa ngon lại dễ làm


Một số nguyên liệu để làm món nộm rau muống đậu phụ. 


Rau muống: 2 mớ  

Đậu phụ: 5 bìa  

Giá nhặt 2 đầu: 300gr

Kinh giới: 3 mớ  

Chanh: 3 quả  

Ớt: 3 quả  

Lạc rang: 100gr  

Vừng: 200gr  

Phồng tôm: 2 gói  

Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ. 


Cách làm nộm rau muống đậu phụ:


- Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 - 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.

 

Nộm rau muống đậu phụ vừa rẻ, vừa ngon lại dễ làm


- Bước 2: Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm, rán vàng. 


- Bước 3: Kinh giới rửa sạch thái dối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.  

 

Nộm rau muống đậu phụ vừa rẻ, vừa ngon lại dễ làm


- Bước 4: Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều. 


- Bước 5: Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu. 


- Bước 6: Bày nộm rau muống lên đĩa, bày phồng tôm xung quanh, rắc vừng lên trên rồi thưởng thức nhé. 


Nộm rau muống đậu phụ vừa rẻ, vừa ngon lại dễ làm


Theo Dân Việt

Mời các xem clip cách làm sữa milo chiên xù mới lạ


07:00 23/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm