Tôi đã sốc trước cảnh mẹ chồng 'sợ' chị dâu một phép và 'chết lặng' khi biết nguyên nhân

Về làm dâu nhà anh, ai cũng bảo tôi may mắn khi có được người chồng chăm chỉ lại kiếm được tiền, mẹ chồng thì hiền lành, đoan trang. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ rằng...

Về làm dâu nhà anh, ai cũng bảo tôi may mắn khi có được người chồng chăm chỉ lại kiếm được tiền, mẹ chồng thì hiền lành, đoan trang vốn có tiếng.

Nhà anh ở khu phố dưới, chúng tôi quen và yêu nhau từ hồi còn học cấp 3. Thôi thì lấy chồng gần để sau này con cái còn được nhờ bà nội, bà ngoại trông nom đỡ đần cho, lại đỡ phải "Một chốn bốn quê" đi lại xa xôi và tốn kém.

Mới về làm dâu, tôi đã sốc trước cảnh mẹ chồng “sợ chị dâu’ một  phép và “chết lặng”khi biết được nguyên nhân 0

Tôi có ấn tượng tốt với mẹ chồng ngay từ những ngày đầu mới về nhà anh ra mắt


Nhà anh có 3 anh em. Chị gái anh lấy chồng và sinh sống ở thành phố Hạ Long quê chồng. Anh là em út trong nhà nên có vẻ được mẹ cưng chiều lắm. Anh trai anh cũng đã có vợ được 3 năm rồi.

Nhà cửa rộng rãi nên sau khi cưới xong, vợ chồng tôi vẫn ở cùng mẹ và gia đình anh chị. Chị dâu khá ít nói nhưng rất thông minh và nhanh nhẹn.

Nói chung mọi thứ sau khi kết hôn đều ổn định. Tôi cũng chưa biết mai sau sẽ thế nào nhưng trước mắt mối quan hệ của tôi - con dâu mới và chị chồng, anh chồng và cả mẹ chồng nữa đều rất tốt. Tôi thầm mong mọi chuyện cứ êm đềm như thế này và cũng tự nhủ bản thân phải chu đáo và siêng năng hơn để không làm mất lòng mọi người trong gia đình thứ 2 của mình.

Cho đến 1 ngày...

Tôi tự dưng có cảm giác mẹ chồng tôi có vẻ sợ chị dâu. Nghe thì có vẻ lạ đời, bởi thực tế thì hầu như đến 90% là con dâu sợ mẹ chồng thì đằng này, mẹ tôi lại tỏ ra sợ hãi mỗi lần chị tôi cau có hay về nhà mà không hỏi gì. Thậm chí có lần tôi còn nhìn thấy chị ấy về nhà mà không thèm chào hỏi mẹ một câu, trong khi rõ ràng là chị ấy nhìn thấy mẹ, toàn mẹ chủ động hỏi trước.

Ban đầu thì tôi nghĩ chắc chị ấy mệt không muốn nói. Nhưng có lần, chính mắt tôi đã nhìn thấy chị ấy không cất lời chào, cũng chẳng thèm gật đầu hay ngước nhìn mẹ một cái mà cứ thể tháo giày dép rồi đi thẳng vào trong nhà. Trong khi tôi chào, chị ấy vẫn nghe và đáp lại luôn mà.

Mới về làm dâu, tôi đã sốc trước cảnh mẹ chồng “sợ chị dâu’ một  phép và “chết lặng”khi biết được nguyên nhân 0

Chị dâu tỏ rõ thái độ với mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Vài lần như vậy, rồi tôi còn chứng kiến cả chuyện mẹ muốn về quê thăm họ hàng một tuần nhưng chị dâu phản đối vì nói cả nhà ai cũng bận không đưa mẹ về được, để bà đi ô tô một mình thì lại không yên tâm. Bà lúc trước còn rất hào hứng và mong ngóng ngày được về thăm quê nhưng sau khi nghe chị dâu nói thì lại thay đổi ý kiến nhanh đến chóng mặt.

Anh chồng và chồng tôi bận rộn với công việc ở công ty nên buổi tối cũng về nhà rất muộn, vì thế ở nhà chỉ có 3 mẹ con tôi trò chuyện và cơm nước với nhau là chính. Tôi cứ thắc mắc trong lòng là không biết 2 người ấy có cảm giác giống như mình về mẹ và chị dâu không. Nhưng vì là dâu mới và cũng chưa rõ ngọn ngành nên tôi cũng chẳng dám nói với ai, kể cả chồng tôi.

Thậm chí tôi còn nghĩ mẹ là người mẹ chồng hiếm có, bởi mẹ chẳng bao giờ để ý hay xét nét từng việc nhỏ của chúng tôi. Như vậy thì mới dễ sống chứ tôi sợ và ghét nhất cái kiểu suốt ngày săm soi rồi nói xấu con dâu đủ điều của các bà mẹ chồng như những câu chuyện tâm sự tôi thường đọc.Thật may vì tôi không rơi vào "thảm cảnh" đó.

Một ngày nọ, tôi xin phép mẹ và chị dâu tranh thủ về nhà ngoại ăn giỗ. Định bụng sáng hôm sau mới ra nhưng tôi lại nhớ ra cái hẹn cafe với đám bạn của chồng vào tối nên sau khi ăn cỗ xong lại chạy về nhà luôn.

Tôi vào nhà thì không thấy ai ở phòng khách, có tiếng mẹ và chị bên trong nhà. Tôi đang định cất tiếng chào thì nghe giọng chị dâu tôi hét lên:

- Bà đã thấy chưa? Nếu ngày đó, bà không ép tôi làm cái việc vô nhân đạo đó, để tôi gần 3 tháng rồi vẫn phải nhắm mắt bỏ đi giọt máu của anh Nam thì bây giờ con tôi đã lớn, bà đã có cháu bồng cháu bế chứ không phải trông ngóng mỏi mòn như bây giờ.

Mới về làm dâu, tôi đã sốc trước cảnh mẹ chồng “sợ chị dâu’ một  phép và “chết lặng”khi biết được nguyên nhân 0

(Ảnh minh họa)

- Mẹ, mẹ biết lỗi rồi. Nhưng lúc đó, nếu không làm như vậy, mọi chuyện lộ ra thì Nam chắc chắn sẽ mất chức phó Giám đốc.

- Bà, bà lại còn nói nữa. Tất cả là do bà quá tham lam, ích kỉ, vì lợi lộc công danh mà bà tàn nhẫn bỏ đi cháu nội của mình... Vợ chồng tôi sẽ ra ở riêng, lý do thế nào thì bà tự biết phải nói để thuyết phục được anh Nam rồi...

Tôi sững sờ đứng chôn chân ở góc cửa. Phút chốc mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn ngay trước mắt. Hình ảnh một gia đình hạnh phúc, hình ảnh người mẹ chồng đoan trang, nhân hậu mà bấy lâu nay tôi thầm ngưỡng mộ lại như vậy sao? Câu chuyện quá khứ sao lại xót xa đến thế?

Lẽ nào đây chính là lý do mà mẹ chồng tôi sợ chị dâu một phép. Sợ vì chị ấy sẽ nói cho mọi người biết việc làm tội lỗi trong quá khứ đó của bà - ép con dâu phá thai?


D.H (Theo Giadinhvietnam.com)

07:43 20/11/2016Bố mẹ - Con cái

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm