Các chuyên gia nói gì về pin "siêu trâu" của Galaxy S9/ Galaxy S9+?

Mặc dù có dung lượng pin không thay đổi so với cặp Galaxy S8 tiền nhiệm nhưng bộ đôi Galaxy S9 vẫn có tuổi thọ pin đáng nể ở nhiều bài thử nghiệm thực tế.

Ngoài hiệu suất, người dùng còn hết sức quan tâm về thời lượng pin smartphone trên cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ mới. Theo nhà sản xuất Samsung, chúng sẽ chỉ có tuổi thọ pin lâu hơn cặp Galaxy S8 ở một số điều kiện. Với hai viên pin dung lượng lần lượt là 3000 mAh và 3500 mAh, bộ đôi Galaxy S mới có thời gian sử dụng lâu hơn nhờ được quản lý hiệu quả năng lượng bởi chip xử lý mới nhất: Qualcomm Snapdragon 845 hoặc Samsung Exynos 9810.


Có thể thấy, thời lượng sử dụng trên Galaxy S9 lâu nhất là khi bật MP3 và tắt chế độ màn hình luôn bật – Always On. Ở cách kịch bản sử dụng khác, tuổi thọ điện thoại cũng kéo dài không đáng kể so với Galaxy S8.

Nhìn chung, thời gian sử dụng giữa hai sản phẩm là tương đương nhau. Một lần nữa, thời lượng sử dụng trên Galaxy S9+ lâu nhất là khi bật MP3 và tắt chế độ màn hình luôn bật, kéo dài tới 94 giờ đồng hồ. Ngoài ra, thời gian sử dụng là ngang nhau khi người dùng truy cập Internet trên cả hai thiết bị.

Các chuyên gia nói gì về pin  Các chuyên gia nói gì về pin pin cua galaxy s9/ galaxy s9+ “trau” toi co nao? hinh anh 1

Tuổi thọ pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ dựa trên dung lượng pin có sẵn.


Đáng tiếc, kết quả này không chỉ ra rõ phiên bản Galaxy S9/ Galaxy S9+ sử dụng con chip nào được thử nghiệm. Về thông số, có vẻ như chip Exynos của nhà sản xuất Hàn Quốc cung cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn dù chưa được kiểm chứng thực tế.


Thêm nữa, nhà sản xuất cũng cho hay, thời lượng pin của máy ở thực tế sẽ còn chênh lệch nhiều với thử nghiệm vì còn phụ thuộc vào mẫu thiết bị, mức độ sử dụng, yếu tố môi trường và nhiều tác động xung quanh. Hai bảng trên chỉ là số liệu tham khảo cho người dùng quan tâm.


Nếu đang mong đợi Galaxy S10 vào năm sau thì có lẽ bạn phải suy nghĩ lại bởi sản phẩm có thể không còn tồn tại nữa.


Ngay trước khi Samsung tiết lộ Galaxy S9 tại MWC đã có thông báo rằng đây sẽ là thiết bị cuối cùng trong dòng sản phẩm Galaxy S. Và điều này đã chính thức được xác nhận bởi Giám đốc điều hành mảng di động công ty là DJ Koh.

Các chuyên gia nói gì về pin  Các chuyên gia nói gì về pin samsung galaxy s10 se khong con xuat hien vao nam sau hinh anh 1

Galaxy S9 và S9+ sẽ là sản phẩm cuối cùng trong dòng sản phẩm Galaxy S?


Ông Koh cho biết với các phóng viên tại MWC rằng gã khổng lồ Hàn Quốc đang xem xét chấm dứt việc xây dựng thương hiệu hàng đầu Galaxy S và áp dụng một kế hoạch đặt tên mới cho thế hệ tiếp theo mà công ty ra mắt vào năm sau.


Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Samsung dự định hủy toàn bộ quy ước đặt tên Galaxy. Theo Koh, mặc dù Samsung muốn thay đổi kế hoạch đặt tên Galaxy S nhưng hãng cũng muốn giữ hệ thống đánh số của dòng sản phẩm tương lai.


Mặc dù vậy vẫn chưa rõ cụ thể kế hoạch ra sao bởi sự thừa nhận của Koh chỉ phản ánh một số khả năng mà không phải là thông báo chính thức và cụ thể từ chính Samsung.


Theo An Nhiên/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo vặt công nghệ:

06:30 01/03/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm