Các nhà khoa học dự tính triển khai mạng không dây 4G trên Mặt trăng vào năm sau

Mặt trăng sẽ được triển khai mạng không dây 4G, điều mà Trái đất vẫn chưa thể triển khai khắp mọi nơi.

Vodafone và Nokia đang lên kế hoạch tạo ra mạng không dây 4G đầu tiên trên Mặt trăng để hỗ trợ cho một phái đoàn PTScientists vào năm 2019. Các công ty muốn phát sóng 4G sử dụng băng tần 1800 MHz và hy vọng sẽ gửi nguồn cấp dữ liệu HD đầu tiên từ bề mặt Mặt trăng trở lại Trái đất. Đoàn công tác dự định ghé thăm tàu tuần dương Apollo 17 của NASA để có thể quan sát đối tượng streaming nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch.


len mat trang cung co the truy cap mang 4g vao nam sau hinh anh 1

Sứ mệnh với mục đích phát sóng 4G lên Mặt trăng.


CEO Vodafone (Đức) Hannes Ametsreiter cho biết trong một tuyên bố rằng dự án này liên quan đến một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với sự phát triển của cơ sở hạ tầng mạng di động. Đây cũng là điều cho thấy sự dũng cảm, tinh thần tiên phong và sáng tạo của công ty.


PTScientist là một công ty có trụ sở tại Berlin đang hợp tác với các công ty như Vodafone Đức và Audi để phát triển một sứ mệnh khám phá Mặt trăng nhiều hơn. Nó hiện đang được lên kế hoạch vào năm sau, khởi hành từ mũi Canaveral và được đẩy bởi SpaceX Falcon 9.


Audi đang cung cấp hai máy bay Autonomous Landing và Navigation Module (ALINA) có khả năng truy cập mạng 4G đầu tiên trên Mặt trăng. Khi tàu đến được với tàu tuần dương Apollo 17 và các khu vực quan tâm khác, streaming trực tiếp sẽ được bật để chiếu cảnh HD trở lại Trái đất bằng cách sử dụng kết nối 4G.


len mat trang cung co the truy cap mang 4g vao nam sau hinh anh 2

Với mạng 4G, Trái đất có thể nhận tín hiệu streaming HD từ Mặt trăng truyền về.


Phần cứng mạng 4G sẽ được cung cấp bởi Nokia Bell Labs. Nó sẽ tạo ra một phiên bản lớp không gian của hệ thống Ultra Compact Network với trọng lượng dưới 1 kg và sẽ tạo điều kiện cho việc gửi dữ liệu trở lại trạm cơ sở.


Đây chỉ là một sự phát triển mở rộng trong nỗ lực tạo ra kết nối không dây trên vũ trụ. Đầu tháng này SpaceX đã phóng thành công 2 vệ tinh để kiểm tra mạng Starlink của mình, có khả năng phát chùm internet trên khắp hành tinh.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip những công nghệ viễn tưởng mới nhất:

03:30 01/03/2018 Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm