Góc công nghệ: Hướng dẫn đưa nút View Image trở lại công cụ tìm kiếm hình ảnh trên Google

Nút View Image chính thức đã biến mất nhưng rất dễ dàng để bạn đưa nó trở lại khi tìm kiếm hình ảnh.

Google mới đây đã gỡ bỏ nút View Image trong công cụ tìm kiếm hình ảnh của nó sau khi Getty Images phàn nàn với Ủy ban châu Âu vào năm ngoái. Getty Images bán ảnh trực tuyến để kiếm sống, và công ty này đã cáo buộc Google về các biện pháp chống cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm hình ảnh của hãng này.


dua nut view image tro lai cong cu tim kiem hinh anh cua google hinh anh 1

Nút View Image bị loại bỏ khỏi công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google.


Được biết tính năng tìm kiếm hình ảnh của Google đã giúp mọi người dễ dàng tìm thấy những hình ảnh của Getty Images và tải chúng xuống mà không có sự cho phép hay giấy pép. Với nút View Image bị vô hiệu hóa, việc mở ảnh đó không còn dễ dàng để lưu vào máy tính nữa.


Bản thân Google đã xác nhận việc loại bỏ nút View Image nói trên liên quan trực tiếp đến đơn khiếu nại của Getty Images nhằm tạo ra sự cân bằng giữa phục vụ nhu cầu của người sử dụng và mối quan tâm của nhà xuất bản. Điều này đã được phía Getty Images hài lòng và quyết định rút đơn khiếu nại của mình.


Với những người dùng tìm kiếm Google, họ có thể cảm thấy khó chịu về những thay đổi này, tuy nhiên họ vẫn có thể nhấp vào một hình ảnh để duyệt trang web nguồn của bức hình đó, và tùy chọn mở hình ảnh trong tab mới vẫn có sẵn.


Mặc dù vậy, một giải pháp khác đó là bạn có thể cài đặt một tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt Chrome để mang nút View Image trở lại. Sau khi cài đặt nó tại địa chỉ rút gọn https://goo.gl/gyGFYw vào Chrome, bạn sẽ thấy nút View Image xuất hiện với cách sử dụng theo cùng một cách.


dua nut view image tro lai cong cu tim kiem hinh anh cua google hinh anh 2

Nút View Image đã trở lại với tiện ích mở rộng View image cho Chrome.


Để tìm kiếm hình ảnh với View Image trên Google Images, bạn chỉ việc truy cập vào trang web của Google, sau đó gõ tên hình ảnh muốn tìm kiếm.


Với nhiều người dùng hiện nay, smartphone là vật bất ly thân. Chúng nằm trong túi ở nơi làm việc, được sử dụng khi đi tàu xe và luôn được dùng trước khi chủ nhân chìm vào giấc ngủ. Với mức sử dụng như thế này, nhiều người vẫn chưa hình dung ra được mức nguy hại từ smartphone tới chính mình về lâu về dài. Các nghiên cứu cho thấy, điện thoại có liên quan mật thiết tới ung thư, tâm lý hay sức khỏe sinh sản.


Đặc biệt, bức xạ từ điện thoại di động phát ra mạnh nhất khi người dùng thực hiện cuộc gọi. Mới đây nhất, Văn phòng Liên bang về bảo vệ bức xạ của Đức (German Federal Office for Radiation Protection) đã thực hiện cuộc nghiên cứu và công bố danh sách những mẫu smartphone phát ra bức xạ nhiều nhất.


giat minh truoc danh sach 10 smartphone co chi so buc xa cao nhat hinh anh 1

Danh sách 15 smartphone phát ra bức xạ nhiều nhất.


Theo đó, chiếc điện thoại thông minh đứng đầu danh sách này là OnePlus 5T – “kẻ hủy diệt” smartphone của năm ngoái. Ngoài ra, có thể thấy, đa số smartphone phát ra bức xạ nhiều nhất đều thuộc về những nhà sản xuất smartphone Trung Quốc như: OnePlus, Huawei và ZTE, chiếm tới 9/15 thiết bị trong danh sách này.


Đáng chú ý, các sản phẩm cao cấp của Apple như iPhone 7 và iPhone 8 cũng nằm trong danh sách. Tổ chức chứng nhận về thân thiện môi trường của Đức – Blue Angel xác nhận, điện thoại chỉ nên có tỷ lệ hấp thụ bức xạ thấp hơn 0,6 watt/kilogram trong khi 15 mẫu smartphone trong danh sách này đều vượt quá 2 lần tiêu chuẩn.


giat minh truoc danh sach 10 smartphone co chi so buc xa cao nhat hinh anh 2

Smartphone phát ra bức xạ nhiều nhất khi thực hiện cuộc gọi.


Đáng chú ý, trong danh sách trên không có bất cứ tên của chiếc điện thoại nào đến từ nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới Samsung. Đó là bởi nhà sản xuất này đã hạn chế mức thấp nhất về mức độ phát ra bức xạ. Vào năm ngoái, Galaxy S8 của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã đạt chứng nhận thân thiện môi trường.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn các mẹo vặt công nghệ:


11:27 19/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm