Góc công nghệ: Hướng dẫn tải iOS 12 beta nhanh chóng và bảo mật dữ liệu trên iphone

Dưới đây là cách để bạn có thể tiếp cận với phiên bản iOS 12 beta trước khi bản chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

Về cơ bản, có hai cách để bạn có thể sử dụng phiên bản iOS 12 beta. Nhưng trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý một số điều sau:


cach tai ve va trai nghiem ios 12 beta nhanh chong ngay tu gio hinh anh 1

iOS 12 beta hiện đã có sẵn cho người dùng tải về nếu đủ điều kiện.


- Đầu tiên, sử dụng phiên bản tiền phát hành có thể gây ra rắc rối cho cuộc sống của bạn, và nếu không muốn chúng làm cản trở công việc của mình, hãy xóa iOS 12 beta nếu không ổn định.


- Hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu iPhone hoặc iPad bằng cách sử dụng iTunes để khôi phục lại khi cần thiết.


Cách 1: Tham gia chương trình dành cho nhà phát triển của Apple


Với chi phí đăng ký chương trình 99 USD, các nhà phát triển không chỉ có thể cài đặt hệ điều hành mới mà còn được cấp quyền truy cập sớm vào mã beta của iOS, macOS, watchOS lẫn tvOS.


Cách 2: Đăng ký chương trình beta công khai của Apple


Bạn cần truy cập trang web beta.apple.com/sp/betaprogram bằng cách sử dụng trình duyệt web Safari trên thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod touch. Sau khi đã đăng ký, bạn sẽ được cung cấp dữ liệu để tải xuống và cài đặt trên thiết bị iOS của mình. Sau khi nó được tải xuống, bạn khởi động lại thiết bị và sau đó truy cập vào đường dẫn Settings > General > Software Update để tải xuống bản cập nhật.


cach tai ve va trai nghiem ios 12 beta nhanh chong ngay tu gio hinh anh 2

Hiện tại chỉ các thành viên đăng ký trả phí mới có thể tải về iOS 12 beta.


Lưu ý: iOS 12 beta chưa có sẵn thông qua chương trình beta công khai, và Apple cho biết nó sẽ chỉ được phát hành vào cuối tháng này. Điều này có nghĩa, chỉ những thành viên chương trình dành cho nhà phát triển có trả phí của Apple hiện tại mới có thể tiếp cận nó.


Được biết, iOS 12 beta hỗ trợ các thiết bị sau: iPad Air, iPad Air 2, iPad Pro, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPod touch thế hệ thứ 6, iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus, iPhone 6s/6s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, và iPhone X. Điều này có nghĩa tất cả các thiết bị chạy iOS 11 đều có thể chạy iOS 12 beta.


Sau 10 lần thử mật mã không thành công, dữ liệu trong iPhone sẽ bị mất đi, giúp người dùng bảo mật thông tin.


Đối với nhiều người, việc thiết lập iPhone ở chế độ tự xóa dữ liệu sau khi quá nhiều lần thử mật khẩu không thành công thực sự rất đáng sợ. Tuy nhiên, bạn cần được hiểu tại sao Apple tích hợp chúng vào iPhone và tính bức thiết của nó như thế nào. 


Cụ thể, bên trong cài đặt của iPhone là tùy chọn xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn sau 10 lần thử mật mã không chính xác. Tùy chọn này vẫn có thể bị tắt đi. Điều này được lý giải là nếu người lạ cố tình mở khóa điện thoại của bạn và thất bại quá nhiều lần, bạn có nguy cơ mất mọi dữ liệu.


neu khong muon lo du lieu nhay cam, hay bat ngay tinh nang nay tren iphone hinh anh 1

Độ bảo mật trên iPhone là rất cao.


Tuy nhiên, theo John Gruber – blogger chuyên theo dõi từng đường đi nước bước của Apple, việc xóa dữ liệu trong iPhone không hề đơn giản. Người đàn ông này giải thích như sau: "Sau lần thử thứ 5 thất bại, iOS yêu cầu người mở khóa đợi hết thời gian chờ 1 phút trước khi thử lại lần tiếp theo. Sau lần thử thứ 6, bạn sẽ có thời gian chờ tăng lên 5 phút. Sau lần thứ 7, thời gian là 15 phút. Do đó, tới lần mở khóa thứ 10, tổng thời gian chờ sẽ lên tới hơn 3 tiếng đồng hồ.” 


Vì vậy, việc một đứa trẻ hay bạn bè của bạn vô tình xóa dữ liệu iphone khi nhập sai mật khẩu 10 lần rất khó có thể xảy ra. Mặt khác, việc bật tính năng này có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong điện thoại không rơi vào tay kẻ xấu nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.


Để bật tính năng này, người dùng cần vào mục Cài đặt (Setting), chọn Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode). Người dùng sẽ được nhắc nhở nhập mật mã, sau đó lướt xuống dưới cùng để bật “Xóa dữ liệu” – Erase Data.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn mẹo công nghệ:

04:40 05/06/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm