Người dùng đua nhau nâng cấp lên phiên bản iOS 11.3 để điều chỉnh hiệu suất pin

Bản cập nhật mang đến những tính năng mới như tăng cường ARKit, hỗ trợ kiểm soát pin và nhiều tính năng mới khác.

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 11.3 chỉ vài tháng sau khi Apple tiến hành công khai việc hãng giảm tốc độ xử lý iPhone với pin suy thoái, và tính năng mới giúp giải quyết mối quan tâm của người dùng về việc điều tiết hiệu suất thiết bị.


ios 11.3 chinh thuc len song cho phep dieu chinh hieu suat pin hinh anh 1

Apple cho phép người dùng iPhone kiểm soát pin trong bản cập nhật mới nhất.


Cụ thể với bản cập nhật mới, iOS 11.3 sẽ hiển thị trạng thái pin của iPhone và đề xuất nếu nó cần phải được bảo dưỡng, nhưng điều này áp dụng cho iPhone 6 trở về sau. Thêm vào đó người dùng giờ đây có thể tắt tính năng quản lý điện năng nhằm làm giảm sức mạnh xử lý của iPhone, điều đó áp dụng đối với iPhone 6, 6 Plus, SE, 6s, 6s Plus, 7 và 7 Plus.


iOS 11.3 cũng cập nhật các chức năng AR của iPhone, cho phép ứng dụng đọc các bề mặt thẳng đứng như tường và cửa ra vào, các vật không đều như ghế hoặc bàn tròn. Ngoài ra còn có một số ít Animoji mới hiện có như sư tử, gấu, rồng và sọ.


Bản cập nhật lớn khác là việc bổ sung Health Records, một cổng thông tin cho phép bệnh nhân của hơn 40 hệ thống y tế xem hồ sơ sức khỏe của họ trên iPhone cá nhân. Các hệ thống này bao gồm Duke, Yale, Stanford và NYO Langone.


ios 11.3 chinh thuc len song cho phep dieu chinh hieu suat pin hinh anh 2

Người dùng iPhone X đã có thể tiếp cận với một số Animoji mới.


Apple cũng quan tâm đến tính năng riêng tư của người dùng. Một biểu tượng mới - hai hình màu xanh bắt tay - sẽ xuất hiện mỗi khi một tính năng của Apple yêu cầu sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Đây không phải là điều mà công ty nêu chi tiết trong iOS 11.3 nhưng rõ ràng thảo luận về sự riêng tư đang được áp dụng, nơi Facebook cho phép Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chính trị ở Anh, khai thác dữ liệu từ 50 triệu tài khoản mà không cần sự cho phép của người dùng.


Sau scandal rõ rỉ dữ liệu, Facebook sẽ không còn cho phép các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu của bên thứ ba để nhắm đối tượng hiển thị quảng cáo. Thay đổi này không áp dụng cho các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu riêng của Facebook. Bên cạnh đó công ty cũng đóng cửa chương trình Partner Categories hướng vào các hành vi ngoại tuyến của người dùng.


sau scandal, facebook "cam cua" du lieu cua ben thu ba trong tinh nang quang cao hinh anh 1

Các nhà phát triển bên thứ ba đang bị "cấm" khả năng truy cập dữ liệu cá nhân của Facebook.


Các công ty bên thứ ba hiện nay truy cập dữ liệu từ các bản ghi có sẵn công khai hay cuộc khảo sát. Theo đó, phần lớn các nhà quảng cáo trên Facebook sử dụng dữ liệu của bên thứ ba hoặc dữ liệu của chính Facebook. Giờ đây, mặc dù dữ liệu bên thứ ba không còn được sử dụng để hướng mục tiêu quảng cáo trực tiếp, song chúng vẫn có thể được sử dụng để theo dõi tác động và hiệu quả của các quảng cáo này.


Trong vài tuần tới, quy định về Bảo vệ Dữ liệu Chung của châu Âu bắt đầu có hiệu lực. Luật này yêu cầu các trang web như Facebook và những công ty quảng cáo trên trang web đó, phải được sự cho phép của người đăng ký trước khi sử dụng dữ liệu của họ để đặt quảng cáo.


sau scandal, facebook "cam cua" du lieu cua ben thu ba trong tinh nang quang cao hinh anh 2

Facebook vẫn đang phải xử lý hậu quả bê bối rò rỉ dữ liệu cho Cambridge Analytica để lại.


Những quy định này có thể làm thay đổi Facebook và các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội khác. Twitter, Snapchat và Pinterest đều chọn công ty bên thứ ba Oracle như là đối tác cung cấp dữ liệu cho họ, điều mà Facebook giờ đây không còn chấp nhận nữa.


Được biết đồng sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg đã sẵn sàng để tham gia một buổi điều trần về bảo mật dữ liệu trong thời gian tới.


Theo Kiến Tường/ Danviet.vn


Cùng xem clip mẹo vui công nghệ đơn giản:

04:26 30/03/2018 Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm