Người dùng Iphone X đau đầu vì lỗi không nhận cuộc gọi đến

Ngày càng có nhiều chủ nhân iPhone X than phiền về việc dế cưng của họ gặp trục trặc. Cụ thể, những người dùng này cho biết, máy của họ thỉnh thoảng không thể nhận và trả lời các cuộc gọi đến.

Vấn đề liên quan đến việc màn hình cảm ứng của iPhone X thỉnh thoảng không bật sáng trong 6 - 10 giây sau khi xuất hiện cuộc gọi đến. Điều này ngăn cản chủ nhân của chúng nhận, trả lời cuộc gọi hay đơn giản là biết ai đang gọi đến cho mình.


Người dùng Iphone X đau đầu vì lỗi không nhận cuộc gọi đến


Việc lỗi iPhone X không nhân cuộc gọi đến như trên bắt đầu được ghi nhận từ tháng 12/2017, nhưng trục trặc đến giờ vẫn chưa được giải quyết. Tính đến ngày 4/2, gần 800 người dùng iPhone X đã than phiền gặp lỗi này trên diễn đàn hỗ trợ chính thức của Apple. Theo họ, việc tái cài đặt phần mềm cũng vô tác dụng.


Tờ Financial Times đưa tin, Apple đang điều tra sự cố. Song, công ty hiện cũng chưa xác định được nguyên nhân khiến mẫu điện thoại flagship 2017 mắc lỗi không nhận cuộc gọi đến. Hãng cũng không thể phỏng đoán khi nào có thể khắc phục được nó.


Hiện chưa có bất kỳ thống kê chính thức nào về số máy iPhone X bị mắc lỗi trên. Song, người ta hy vọng vấn đề không lan rộng. Các tín đồ Táo khuyết, đặc biệt là những chủ nhân máy dính lỗi mong muốn Apple có thể sớm giải quyết được nó.


iPhone 7 bị lỗi kết nối mạng di động có thể mang tới cửa hàng Apple Store để sửa chữa miễn phí, Apple ra thông báo cho biết.


Người dùng Iphone X đau đầu vì lỗi không nhận cuộc gọi đến


Các mẫu iPhone 7 bị lỗi kết nối mạng này sẽ hiển thị thông báo “No Service” (Không có Dịch vụ) trên thanh trạng thái ngay cả khi khu vực đang đứng vẫn có sóng di động.


Apple cho biết sự cố này do một linh kiện iphone trục trăc trong bảng mạch logic chính. Các mẫu iPhone 7 sản xuất trong khoảng tháng từ 9/2016 tới 2/2018 và bán tại thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Macao và Mỹ gặp lỗi này.


Các model iPhone 7 cụ thể bị lỗi kết nối mạng được liệt kê trong bảng dưới đây.


Người dùng Iphone X đau đầu vì lỗi không nhận cuộc gọi đến


Tất cả iPhone 7 bị lỗi đều được Apple sửa chữa miễn phí, áp dụng cho trường hợp máy có các vấn đề khác như vỡ màn hình đã được sửa chữa trước đó.


Người dùng cần mang máy tới các nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền hoặc cửa hàng bán lẻ Apple Store, hoặc liên hệ với đội hỗ trợ kỹ thuật của hãng.


Tuy nhiên, Apple cũng lưu ý đợt sửa chữa miễn phí này chỉ áp dụng với một số khu vực nhất định. Sản phẩm phải được mua trong khoảng hai năm trở lại đây mới trong diện sửa chữa miễn phí.


Theo Tuấn Anh/ Danviet.vn


Cùng xem clip hướng dẫn các mẹo vui công nghệ:

02:49 05/02/2018Công nghệ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm