Độc lạ: Người đàn ông kiện chính quyền ra tòa vì không cho ông trẻ lại 20 tuổi

Mới đây, một người đàn ông 69 tuổi ở Hà Lan đã kiện chính quyền ra tòa vì không cho ông trẻ lại 20 tuổi... để theo đuổi các cô gái trẻ.

Năm nay đã 69 tuổi nhưng ông Emile Ratelband, sống ở thành phố Arnhmen thuộc tỉnh Gelderland phía đông Hà Lan vẫn cảm thấy mình vẫn còn sung sức và đủ điều kiện để hẹn hò với các cô gái trẻ hiện nay. Theo đó, ông Emile Ratelband đã đến chính quyền xin được khai sinh trẻ lại 20 tuổi so với tuổi thật hiện tại.

Ông Emile Ratelband sinh ngày 11/3/1949 và muốn thay đổi ngày sinh thành 11/3/1969, điều đó sẽ giúp ông trở thành người mới 49 tuổi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã không đồng ý để cho người đàn ông này thực hiện ý định của mình. Do đó, ông Emile Ratelband đã đệ đơn kiện chính quyền địa phương với lý do họ từ chối sửa đổi tuổi của ông trên các loại giấy tờ cần thiết.

Ông Emile Ratelband có 7 con và hiện không có vợ hay bạn gái nhưng bản thân vẫn luôn cho rằng mình vẫn còn trẻ trung và trẻ hơn tuổi thật khoảng 20 tuổi. Lý giải về ý nghĩa "cải lão hoàn đồng" trên giấy tờ, người đàn ông sinh năm 1949 cho biết: “Các bác sĩ nói rằng sức khỏe và ngoại hình của tôi như của đàn ông 45 tuổi. Khi ở độ tuổi 69 như bây giờ, tôi bị giới hạn rất nhiều điều. Nếu tôi trẻ hơn 20 tuổi, tôi có thể mua nhà mới, lái một chiếc xe hơi khác. Tôi có thể có nhiều việc làm hơn so với hiện tại”.

cụ ông 69 tuổi Hà Lan, đàn ông Hà Lan kiện chính quyền, Emile Ratelband

Ông Emile Ratelband kiện chính quyền vì không cho ông sửa lại tuổi sinh

Bên cạnh đó, ông Emile cũng cho biết mình gặp rào cản lớn khi tham gia Tinder (ứng dụng hẹn hò phổ biến trên thế giới), nếu nói rằng mình 69 tuổi thì không có một ai tiếp chuyện với ông cả. Nhưng một khi ông trẻ hơn 20 tuổi với gương mặt hiện tại, ông tin rằng mình sẽ vô cùng nổi bật trên Tinder, khi ấy cơ hội tìm người yêu của ông sẽ cao hơn rất nhiều.

Độc lạ: Người đàn ông kiện chính quyền ra tòa vì không cho ông trẻ lại 20 tuổi

Việc ông Emile kiện chính quyền không phải là nói chơi, bởi ông cho rằng muốn đổi tuổi trong giấy khai sinh cũng giống như việc người chuyển giới muốn thay đổi giới tính của mình. Ông mạnh dạn tuyên bố rằng nếu được sửa tuổi như mong muốn ông sẽ sẵn sàng từ bỏ lương hưu. Ông Emile là một diễn giả và giảng viên về lập trình ngôn ngữ.

Hiện tại tòa án địa phương nơi ông Emile gửi đơn kiện chính quyền đang cảm thấy hoang mang bởi không có cơ chế pháp lí nào cho phép công dân sửa đổi tuổi. Dự kiến tòa án sẽ đưa ra phán quyết về vụ việc trong vòng 4 tuần tới.


Thiên Di (TH - Nld.com.vn)

Mời các bạn xem clip 7 cánh cổng dẫn đến thế giới khác 


03:00 10/11/2018Độc lạ

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm