Ai cũng dùng điện thoại thông minh để chụp ảnh mà không hề biết lỗ đen nhỏ xíu cạnh camera là gì

Do vị trí đặc biệt của mình trên điện thoại, lỗ đen bí ẩn này đã khiến nhiều người hiểu nhầm về nó, thậm chí dẫn đến những hành động vô tình phá hoại.

Thời đại ngày nay, chiếc điện thoại thông minh gần như là thứ không thể thiếu, thậm chí với nhiều người, nó thiết thân như một phần cơ thể. Ta sử dụng điện thoại liên tục, nếu không phải để thực hiện những cuộc gọi, nhắn tin, thì cũng để lướt mạng, chơi game, chụp ảnh...  ta mày mò đủ mọi tính năng để nó phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa ta đã biết hết những thứ cần biết. Chẳng hạn, là người dùng điện thoại để chụp ảnh thường xuyên, nhưng bạn hãy nhìn xuống chiếc iPhone của mình, bạn có nhận thấy bên cạnh camera có một lỗ đen rất nhỏ, bạn có biết nó để làm gì? 

Câu hỏi về chiếc lỗ bí ẩn này đã được đặt ra và thu hút sự quan tâm lớn trên các diễn đàn công nghệ quốc tế.

 Ai cũng dùng điện thoại thông minh để chụp ảnh mà không hề biết lỗ đen nhỏ xíu cạnh camera là gì
(Ảnh: Internet)

Nằm giữa camera sau và đèn flash, nhưng thật ra tính năng chính của lỗ nhỏ xíu này không liên quan đến việc chụp ảnh, cũng không phải là lỗ reset như nhiều người đã tưởng nhầm và dùng tăm chọc thử vào. Tính năng chính của nó là để người ở “đầu dây” bên kia đang nói chuyện điện thoại với bạn có thể nghe rõ được bạn đang nói gì, nhờ lọc tiếng ồn và những tạp âm xung quanh khi người dùng thực hiện cuộc gọi, đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn kể cả trong môi trường ồn ào. 


“Lỗ đen” này, tên chính xác được gọi là secondary mic (mic phụ) xuất hiện từ những chiếc iPhone phiên bản iPhone 5 trở về sau nhưng thật ra ở những chiếc iPhone 4 đã có, chỉ có điều nó nằm cạnh lỗ cắm tai nghe ở trên đầu chiếc điện thoại chứ không phải vị trí quen thuộc này. Với lỗ đen ở phiên bản iPhone 6, nhiều người khẳng định nó còn có tác dụng giảm nhiễu điểm ảnh khi chụp ảnh bằng camera sau.

Về sau, nhiều hãng công nghệ khác cũng đã học theo iPhone, nên trên những chiếc điện thoại của họ cũng có những lỗ nhỏ tương tự.

Tổng hợp, theo elitereaders
 Theo Luna / Trí Thức Trẻ
10:43 04/01/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm