Cảnh báo giả mạo công văn của bộ giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam

Cộng đồng mạng xuất hiện thông báo giả mạo Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để dành hết tâm trí cổ vũ cho đội bóng nước nhà, thông báo này khiến người dân hoang mang, không biết thật giả thế nào.

Vào chiều ngày 27/1 đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Tuy nhiên vào chiều nay, 24/1, cộng đồng mạng chuyền tay nhau công văn số 6051 thể hiện là của Bộ GD-ĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết.Cảnh báo giả mạo công văn của bộ giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam
Công bố khiến mọi người bán tín bán nghi.


Nội dung của thông báo như sau:


"Kính gửi: 
-    Các sở giáo dục và đào tạo; 
-    Các đại học, học viện, các trường đại học;
-    Các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm;


Thực hiện Công điện ngày 23/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho trưởng đoàn bóng đá Việt Nam, về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Qatar. Đúng 15h ngày 27/01/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekitan. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện; các trương đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/01/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.


Trên đây là Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường co kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./."


Ngay sau khi được công bố, quyết định trên đã nhận được hưởng ứng tích cực từ mọi người, công dân Việt Nam vừa phấn khởi nhưng cũng vừa nghi ngờ về công bố này.


Văn bản này cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga. Phải để ý thật kỹ, nắm được thông tin thì mới phát hiện ra đây là công văn giả.


Tuy nhiên, trên thực tế, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, sau khi hết tuổi làm công tác quản lý vào cuối tháng 11/2017 đã nghỉ công tác ở Bộ GD-ĐT. Từ ngày 1/12/2017, ông đã giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng theo quyết định số 1448/QĐ-TTg.


Một chi tiết nữa, đây là tháng đầu tiên của năm 2018 nên số công văn 6051 là không hợp lý.


Đại diện Bộ GD-ĐT cũng đã lên tiếng cho biết đây là công văn giả mạo Bộ. Hiện lãnh đạo Bộ đã báo với cơ quan công an để tìm người làm mạo danh làm công văn giả và phát tán lên mạng xã hội.


Ngay sau khi các chàng trai của U23 Việt Nam viết tiếp nên câu chuyện cổ tích trong lịch sử bóng đá nước nhà tại trận bán kết ngày hôm qua thì đã có hàng trăm CĐV chấp nhận bỏ ra vài chục triệu đồng để đi làm visa sang Trung Quốc xem chung kết.


Cảnh báo giả mạo công văn của bộ giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam
Đắt đỏ là vậy nhưng dường như có bao nhiêu vé cũng không đủ để đáp ứng được nhu cầu cuồng nhiệt của các CĐV.


Theo đó, trên mạng xã hội hiện giờ đang xuất hiện rất nhiều dịch vụ làm visa và đi tour sang Trung Quốc để xem U23 Việt Nam thi đấu chung kết. Cụ thể, giá tour của công ty A là 12.5000.000 đồng cho toàn bộ chuyến đi 4 ngày 3 đêm, bao gồm toàn bộ vé máy bay, chi phí ăn ở, đi lại và vé xem trận chung kết. Trong đó, khách đặt tour chỉ cần chụp ảnh thẻ rồi gửi qua facebook để làm visa, sau đó đặt vé máy bay. Còn chi phí tour phải được thanh toán toàn bộ trước khi đi.Cảnh báo giả mạo công văn của bộ giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam


Chưa kể chi phí phát sinh thì giá thành để có được một xuất tham dự trận bóng chung kết của U23 Việt Nam tại Trung Quốc cũng đã lên tới cả chục triệu đồng. Đắt đỏ là vậy, nhưng dường như có bao nhiêu tấm vé thì cũng không đủ để đáp ứng cho "cơn lốc" mang tên người hâm mộ Việt Nam.


Thậm chí hiện cộng đồng mạng cũng đang nhanh chóng tìm ra được khách sạn tại Thường Châu, Trung Quốc, nơi được xem là chỗ ở hiện tại của các thành viên trong đội tuyển U23 Việt Nam. Và theo dự đoán, có thể trong vài ngày tới trước khi trận Chung kết U23 Châu Á bắt đầu thì khách sạn này sẽ là địa điểm được các "hội chị em" tìm đến để mong có cơ hội được gặp các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam.


Cảnh báo giả mạo công văn của bộ giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam


Cảnh báo giả mạo công văn của bộ giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam


Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27-1 sắp tới, các CĐV hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để có thể sát cánh cùng các "người hùng U23 Việt Nam" đi đến đỉnh vinh quang nhé!


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam:


09:56 25/01/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm