Đời sống: Bé khoảng 14 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện, nghi bị bạo hành, tổn thương cả vùng sinh dục

Điều đáng nói bé trai này chưa rõ tên và địa chỉ do một người phụ nữ đem đến bệnh viện Nhi TW rồi bỏ đi. Toàn thân bé bầm tím, bộ phận sinh dục vẫn còn vết tổn thương.

Chiều 4/8, theo nguồn tin xác minh của PV , Bệnh viện Việt Nam – Cuba mới tiếp nhận một bé trai đến nhập viện trong tình trạng trán, chân tay đùi bầm tím, phía bìu bộ phận sinh dục xước toàn bộ.

Ở cổ có vết xước, mắt bị dãn, co giật, hôn mê... Khi nhập viện cháu bé không có người nhà đi kèm, người đưa vào viện chỉ là hàng xóm.

Đời sống: Bé khoảng 14 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện, nghi bị bạo hành, tổn thương cả vùng sinh dục

Bé trai "vô danh nhập viện với nhiều vết thương

Sau khi thăm khám thấy tình trạng bé nguy kịch, các bác sĩ ngay lập tức chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. Tại đây, cháu được chụp chiếu và theo dõi sau đó vào khoảng 12 giờ, tuy nhiên, đến trưa nay (4/8) cháu được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đời sống: Bé khoảng 14 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện, nghi bị bạo hành, tổn thương cả vùng sinh dục

PGS.TS Lê Thị Minh Hương chia sẻ về trường hợp bé trai "vô danh"

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Lê Thị Minh Hương – Phó GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, bệnh viện có tiếp nhận một cháu bé khoảng 14 tháng tuổi không có người thân đi cùng.

"Khi cháu vào viện có một người phụ nữ tốt bụng đưa vào. Theo người phụ nữ này, cháu bé ở Nghĩa Dũng (Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội), sau khi giao cháu bé cho các bác sĩ người phụ nữ này cũng vội đi luôn", PGS Hương thông tin.

Theo PGS Hương, khi nhập viện cháu bé ở trong tình trạng toàn thân tím bầm. Qua thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương nghi ngờ cháu bé bị bạo hành. Bé trai này bị bầm tím toàn thân bao gồm, đầu, chân, lưng, bụng, cổ bị xước, mắt bị dãn, phần bìu của bộ phận sinh dục có vết xước, đỏ. Đặc biệt, cháu bé này bị tổn thương vùng não.

PGS Hương cho biết với kinh nghiệm có thể nhận thấy các vết thương này mới gây nên, bởi vết thương vẫn còn đỏ. Vì nếu bị đánh lâu thì vết thương sẽ chuyển sang màu vàng sậm.

"Với tình hình hiện tại, lãnh đạo BV Nhi Trung ương cho biết, trong đêm nay chúng các bác sĩ sẽ chụp chiếu tất cả cho các cháu để can thiệp sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng". PGS Hương, cho hay.

Theo PGS.TS Lê Thị Minh Hương cũng cho biết thêm, bệnh viện nghi ngờ cháu bé này bị bạo hành nên đã mời công an phường Láng Thượng, Đống Đa vào cuộc.

"Sau khi điều trị, nếu bé trai này không có người thân chúng tôi sẽ nhờ công an và các trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng cháu bé. Đồng thời, bệnh viện sẽ miễn toàn bộ phí điều trị cho cháu bé", TS Hương nói.

01:26 05/08/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm