Vụ 2 bé gái tiểu học mất tích ở chung cư The Pride: Rủ nhau "bỏ đi" vì ...

Chỉ vì bị mắng sẽ “đánh cho một trận” hai bé gái rủ nhau đạp xe đi hàng chục km, xin ở nhờ một nhà không quen biết lúc 1 giờ sáng...

Liên quan đến vụ việc hai bé gái được thông báo mất tích tại sân chung cư The Pride (đường Lê Văn Lương kéo dài, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội), sáng 24/7 chia sẻ với PV, chị Thu Hà mẹ của bé Yến Nhi tỏ rõ sự phấn khởi thông tin: 

“Con tôi được công an phường Trung Hòa đưa về tận gia đình, lúc này có rất đông người trong gia đình cùng bà con hàng xóm của khu đang xúm lại hỏi thăm. Tất cả đều mừng rơi nước mắt, mừng đến rụng rời chân tay. Chúng tôi chỉ biết ôm con trong nước mắt…”.

Nó về lý do các cháu bỏ đi nhưng không một thông tin báo về, chị Hà cho hay: “Lúc trước khi bỏ đi, một bé gái khác 9 tuổi (nhà ở cùng khu chung cư) chơi thân cùng con tôi có bị mẹ mắng sẽ đánh cho một trận. Thế là hai đứa rủ nhau đi bằng xe đạp của cháu Yến Nhi, đi tận lên khu vực Nam Trung Yên. Đến tận đêm muộn (khoảng 1h sáng 24/7) các cháu gõ cửa một nhà dân hỏi xin ở nhờ…”.

 Vụ 2 bé gái tiểu học mất tích ở chung cư The Pride: Rủ nhau

 Vụ 2 bé gái tiểu học mất tích ở chung cư The Pride: Rủ nhau
Tòa nhà CT2 - chung cư The Pride nơi các bé sinh sống cùng gia đình.

Chị Hà mừng rỡ xen lẫn lo lắng nói tiếp: “Chủ nhà đó hỏi mấy các cháu cũng không nó lý do, nhưng theo tôi chắc là chủ nhà họ hình chung ra các cháu có vấn đề về tinh thần hoặc bỏ nhà đi nên họ báo cho công an. Khi công an đến hỏi rất nhiều, các cháu cũng gan lỳ không khai báo gì hết. Hỏi gặng hỏi mãi các cháu chỉ nói nhà ở CT2 Lê Văn Lương. Thế là các chú công an đưa đi dọc đường Lê Văn Lương, cứ thấy tòa nhà nào CT2 là vào…”.


Chị Hà cho biết thêm, ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đối chiếu hình ảnh và thông tin của các cháu rồi bàn giao hai cháu cho các gia đình.

Trước đó, tối 23/7, chị Bùi Lan Anh chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về việc cháu của chị là bé Yến Nhi (10 tuổi) cùng một bé gái nữa chơi ở sân tòa nhà chung cư The Pride (đường Lê Văn Lương, phường La Khê, quận Hà Đông). Chỉ trong vài phút gia đình không để ý, hai bé đã mất tích. 

Ngay sau đó, gia đình chị Lan Anh đã cắt cử người đi tìm đồng thời thông tin đến cơ quan chức năng về sự việc. Ngoài ra, chị Lan Anh cũng đưa sự việc lên mạng xã hội với mong muốn được cộng đồng chia sẻ để sớm tìm thấy hai cháu. Chỉ trong một thời gian ngắn, status của chị Lan Anh đã nhận được cả nghìn lượt share và hàng nghìn comment. 

Đến sáng nay 24/7, khi chị Lan Anh chia sẻ đã tìm được hai cháu bé, hàng nghìn thành viên mạng xã hội đã gửi lời chúc mừng đến chị và gia đình. Đồng thời, qua sự việc nhiều bậc phụ huynh cũng đưa ra kinh nghiệm cần quan tâm, sát sao đến con em hơn nữa, tránh sự việc bất ngờ, hoảng hốt như gia đình chị Lan Anh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

09:33 24/07/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm