Xót xa 5 học trò ngoan, giỏi đuối nước khi đi chăn bò sau giờ học

“Các cháu bị đuối nước đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Các hoạt động ngoại khóa, hội thi của nhà trường đều nhiệt tình tham gia”, đó là chia sẻ của người thầy Phạm Bá Đức, Tổng phụ trách đội trường THCS Đông Lỗ.

Sự ra đi bất ngờ, thương tâm của 5 học sinh lớp 6, trường THCS Đông Lỗ, Hiệp Hòa, Bắc Giang không chỉ khiến có bố mẹ, người thân của các cháu đau xót, tiếc thương. Người thầy Phạm Bá Đức - Tổng phụ trách Đội của trường THCS Đông Lỗ cũng không cầm được nước mắt khi nói về những người học trò của mình.

Chia sẻ về sự việc đau thương với PV, thầy Đức nói: “Giờ  tôi vẫn còn đau và thương cho lũ trẻ. Các con ngoan lắm. Chúng toàn là con ngoan trò giỏi, học lớp chọn của trường. Xót xa quá khi cả năm đứa trẻ cùng ra đi”.

 Xót xa 5 học trò ngoan, giỏi đuối nước khi đi chăn bò sau giờ học
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

“Mình là Tổng phụ trách đội của nhà trường, cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho các cháu như:  Ngày hội Tiếng Anh,  hoạt động ngoại khóa Rung chuông vàng…Với các cháu học sinh này đều mới vào lớp 6, mọi hoạt động của nhà trường các cháu đều nhiệt tình tham gia. Đặc biệt các cháu đều là học sinh của lớp chọn nên các hoạt động do trường tổ chức lại càng tích cực hơn”, Thầy Đức chia sẻ.

Thầy Đức cũng cho biết thêm:" Khi các cháu không may gặp đuối nước mình cũng vô cùng đau xót. Đây cũng là lứa học trò chịu khó, học hành chăm chỉ. Trong 5 cháu không may bị chết đuối này có một cháu có giọng hát quan họ rất hay là cháu Oanh. Năng khiếu của cháu Oanh có từ cấp 1 và được thầy cô đánh giá có khả năng hoạt động ngoại khóa tích cực".

 Xót xa 5 học trò ngoan, giỏi đuối nước khi đi chăn bò sau giờ học
Các học sinh đến đứa tiễn các bạn mình.

“Một cháu có hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, nhà có 4 anh chị em, 3 người chị gái, cháu là con trai duy nhất trong gia đình nhưng lại không may gặp tai nạn. Thương lắm, đau lắm! Tối qua hơn tám giờ, cả làng vẫn xót xa tiễn bọn trẻ ra đồng”. Thầy Đức nghẹn ngào. Có lẽ, một nỗi đau tận cùng khiến anh nói không thành lời.

Cũng như những lời chia sẻ đầy xót thương trước sự việc này của thầy Trần Văn Thanh (PV- người thầy giáo cũ của thầy Đức): “Giá  như các cháu được học bơi; giá như các cháu biết cách cứu người đuối nước. Giá như không có cái hố sâu như cái bẫy người kia hoặc giá như nó được cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Và giá như mỗi người lớn chúng ta dạy con trẻ những điều cần biết để tự bảo vệ mình... Giống như cậu bé con ở nước Nhật xa xôi, lạc bố mẹ hàng tuần, lang thang trong rừng sâu mà vẫn bảo toàn tính mạng. Muôn vàn cái giá như nhưng giá như để đừng có những nỗi đau như thế thì tốt biết bao”.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 4/7, tại thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 5 học sinh Trường THCS Đông Lỗ thiệt mạng. Nạn nhân gồm: Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh (cùng sinh năm 2004) đều trú tại thôn Hưng Đạo. Theo thông tin ban đầu từ công an xã Đông Lỗ, 5 học sinh đi chăn trâu, bò tại khu Đồng Quan.

11:00 06/07/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm