BTC HHVN nói gì trước nghi vấn thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử?

Trước nghi vấn lộ câu hỏi ứng xử từ một nguồn tin trên mạng xã hội trước đêm chung kết, trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam khẳng định không hề có chuyện thí sinh biết và tập dượt trước câu hỏi.

Phần thi Ứng xử tại các cuộc thi sắc đẹp luôn được nhiều khán giả chờ đợi bởi qua đây thí sinh sẽ thể hiện được sự thông minh, khôn khéo. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng không phải ngoại lệ. 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử tại đêm chung kết gồm: Phạm Thủy Tiên (Người đẹp Nhân ái lọt thẳng vào top 5); Huỳnh Thị Thùy Dung, Đỗ Mỹ Linh, Đào Thị Hà, Ngô Thanh Thanh Tú.

btc-hhvn-khang-dinh-khong-co-chuyen-thi-sinh-biet-truoc-cau-hoi-ung-xu
Mạng xã hội xôn xao về bộ câu hỏi được cho là thuộc phần thi Ứng xử cuộc thi HH Việt Nam 2016 trước đêm chung kết diễn ra.

Trước đêm chung kết diễn ra, trên mạng xã hội lan truyền 8 câu hỏi được cho là nội dung sẽ được top 5 bốc thăm trả lời. Cho đến khi phần thi ứng xử cuộc thi diễn ra trên sân khấu, nhiều người nhận thấy có 4/5 câu hỏi có nội dung sát với bộ câu hỏi lan truyền trước đó. Điều này càng khiến cho nghi vấn lộ trước câu hỏi ứng xử được quan tâm.

Cụ thể, câu hỏi cho Phạm Thủy Tiên có nội dung: "Làm sao để trong thời đại toàn cầu hóa, người con gái Việt Nam có thể hội nhập mà vẫn giữ được vẻ đẹp cho riêng mình?" có nội dung giống câu hỏi số 2 trong danh sách: "Bạn nghĩ gì về toàn cầu hóa? Được và mất? Phải làm gì để không biến thành một người khác?".

hot-girl-ngoai-thuong-do-my-linh-dang-quang-hoa-hau-viet-nam-2016-12

Thí sinh Đỗ Mỹ Linh trả lời ứng xử.

Câu hỏi của Thùy Dung nhận được là: "Start-up hay còn gọi là khởi nghiệp hiện nay được rất nhiều người nhắc đến, vậy theo bạn thì danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có phải là cơ hội để người đẹp khởi nghiệp hay không?" khá giống với câu số 7 trong danh sách bị lộ từ trước: "Nếu đoạt được một giải gì từ cuộc thi này, em nghĩ nó có phải là cơ hội tốt cho sự khởi nghiệp của bạn không?".

Thí sinh Đỗ Mỹ Linh nhận câu hỏi: "Hưởng thụ tối đa là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có đồng tình với phương châm này không?" trùng với nội dung của câu hỏi số 6 trong danh sách: "Quan điểm của em trong việc chê trách giới trẻ hiện nay: hưởng thụ tối đa cuộc sống?".

Đào Thị Hà bốc thăm được câu hỏi: "Hiện có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và người đẹp đăng quang, nếu như đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 thì bạn sẽ làm gì để không bị nhầm lẫn, chìm đi trong số họ?" có nội dung khá giống với câu số 3 trong danh sách chia sẻ trên mạng: "Làm gì để tạo sự khác biệt của Hoa hậu Việt Nam? Làm gì để duy trì bản sắc Hoa hậu Việt Nam?".

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 khẳng định không hề có chuyện thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 khẳng định không hề có chuyện thí sinh biết trước câu hỏi ứng xử.

Tại buổi họp báo sau cuộc thi, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khẳng định không hề có chuyện thí sinh biết trước câu hỏi, có đáp án để học thuộc lòng.

Đại diện cuộc thi lý giải về sự tương đồng với tin đồn: "BTC đã công khai với báo chí từ trước là thí sinh tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ được BTC tập huấn về những chuyên đề câu hỏi truyền thông. Vì thế nội dung trong câu hỏi sẽ tương ứng với những chuyên đề nêu trên".

Về kết quả của cuộc thi, Trưởng BGK - Nhà sử học Dương Trung Quốc cho biết 7 thành viên giám khảo đến từ 7 lĩnh vực khác nhau đã làm việc nghiêm túc, công minh. BTC cũng không ngần ngại tiết lộ lúc đầu có 6/7 người tán thành Mỹ Linh làm tân hoa hậu. Sau khi lắng nghe ý kiến, số phiếu cuối cùng là đồng thuận là 7/7.

Theo Vnexpress

11:28 29/08/2016Game show

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm